Ping Sanghin

Ping Sanghin

ประสบการณ์ Online Marketing เกียวกับอสังหาริมทรัพย์กว่า 10 ปี 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

โฮมออฟฟิศเดอะชานซ์ กับความหมายเลข 3 ทั้ง 3 ตัว

มีอะไรเจ๋งบ้างไปดูกัน 3 แรก : ใกล้ถนนบรมราชชนนีเพียง 300 เมตร และใกล้เซ็นทรัลศาลายาที่สุด

- ให้ธุรกิจของคุณต่อติดลูกค้าเพียงแค่เอิ้อม 3 ที่สอง : พื้นที่ 3 ชั้นที่กว้างขวาง

- ให้คุณได้มีพื้นที่สำหรับไอเดียธุรกิจที่ไม่รู้จบ 3 ที่สาม : 3 เทคโนโลยีความสะดวกและความปลอดภัย

- Smart Home เปิด-ปิดไฟ ผ่านมือถือ

- Smart Security ดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ

- Motion Detection พร้อมแจ้งเตือน real-time ผ่านมือถือคุณ รายละเอียดโครงการ ทาวน์โฮม

– โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น ในสไตล์ Modern Contemporary ขนาดใหญ่พิเศษ พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 200 ตร.ม.

เนื้อที่เริ่มต้น 26.8 ตร.ว. Exclusive เพียง 21 ยูนิต หน้ากว้างเริ่มต้น 5.5 เมตร ติดถนนซอยสาธารณะทุกหลัง The Chance Smart Application ระบบ Home Automation เปิด-ปิดไฟ ดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ ทำเลศักยภาพ ใกล้เซ็นทรัลศาลายาที่สุด ม.มหิดล ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ - https://bit.ly/30ZvgTx

Web: https://chanthong.co.th

หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 0909797951

Good Land ตั้งอยู่เลขที่ 1298 ถ.สุทธิสารตัดรัชดา แขวงห้วยขวาง กทม.10310 ประเทศไทย เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย ซึ่งรวมถึงบริการด้านการเช่าซื้อ การลงทุนและการบริหาร สามารถติดต่อดำเนินงานได้ทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนและภาษาไทย

ในช่วงเริ่มต้น Good Land ได้ตั้งเป้าหมายจะเปิดบริการทางอสังหาริมทรัพย์ของไทย ให้เป็นที่ไว้วางใจแก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการจัดหาบ้านพักส่วนตัวสำหรับประโยชน์ในการอยู่อาศัย การลงทุน การสังสรรค์ การใช้เป็นห้องพักสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ ตลอดจนถึงการให้อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ใช้ประโยชน์ในการจัดตั้งโรงแรม ร้านค้า คอนโด อาคารสำนักงาน และทรัพย์สินทางอุตสาหกรรม

ดังนั้น เราจะดำเนินงานอย่างมานะบากบั่น ไม่ย่อท้อ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ เรามีประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมในการซื้อขายทรัพย์สิน บ้านและที่ดิน และมุ่งเน้นที่จะติดตามข้อมูลข่าวสารในอาณาจักรแห่งอสังหาริมทรัพย์ของไทยให้ทันสมัย เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ ไม่ว่าคอนโดหรูที่งดงามน่าอยู่ หรือคฤหาสน์ส่วนตัวที่แสนเลอค่า เรามีข้อได้เปรียบในการซื้อขายและการให้บริการต่อทรัพย์สิน บ้านพักอาศัยคุณภาพสูงและคุณภาพปานกลางโดยเฉพาะ เราจะช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในด้านระยะเวลาการเช่าและการซื้อขายตลอดการดำเนินงาน เพื่อความสบายใจของท่านและช่วยให้ท่านได้พบเจอบ้านพักที่พึงพอใจ

บริการแบบพ่อบ้าน

สำหรับผู้เช่า: แนวคิดการให้บริการของเราจะแตกต่างจากบริษัทสื่อกลางอื่น ๆ ซึ่งเราไม่เพียงแต่จัดบริการให้คำปรึกษา  การซื้อขาย การลุงทุนและการบริหารของทรัพย์สินไทย เรายังเตรียมพนักงานมืออาชีพทำแผนการประเมินที่เหมาะสมตามความต้องการและมีวิธีการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว เพื่อจะได้ตอบสนองความต้องการของท่านได้อย่างรวดเร็ว และติดตามการดำเนินการทุกขั้นตอน พร้อมให้บริการแก่ท่านโดยทั่วถึงในทุก ๆด้าน

สำหรับเจ้าของบ้าน: ท่านสามารถปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างให้เราช่วยจัดการแทน ทั้งการเก็บเงินค่าเช่า การหาผู้เช่า และการเซ็นสัญญา ท่านไม่ต้องลำบากดำเนินการด้วยตนเอง ซึ่งจะประหยัดเวลา กำลังกาย ให้ท่านสามารถใช้เวลาของท่านทำสิ่งอื่นๆ ได้อย่างสบายใจ

เรามุ่งมั่นในการสร้างสะพานที่ไร้รอยต่อแห่งการเช่าทรัพย์สิน การเปิดเผยและเชื่อมโยงข้อมูลซื้อขายด้วยความจริงใจ และจะดำเนินการยกระดับคุณภาพของการให้บริการไปอีกขั้นหนึ่ง นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ของสื่อกลางที่คอยให้บริการอย่างใกล้ชิดและคุ้มครองสิทธิของผู้เช่ากับผู้ให้เช่าทั้งสองฝ่าย อย่างมีคุณภาพ จากอาณาจักรอสังหาริมทรัพย์เชิงที่พักอาศัยจวบจนอาณาจักรอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

ในอนาคต Good Land จะเติมเต็มระบบบริการในทุก ๆ ด้านให้สมบูรณ์ พร้อมระลึกถึงความตั้งใจเริ่มแรกเสมอ โดยจะพัฒนาและค้นหาแหล่งอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจต่อไป มุ่งมั่นในการจัดเตรียมบริการที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพที่มากขึ้นให้แก่ลูกค้าทุกท่านทั่วโลก และจะเติบโตเป็นบริษัทระหว่างประเทศด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ให้บริการทั้งการรวบรวมการลงทุนซื้อทรัพย์สิน การให้บริการสื่อกลาง การอพยพตั้งถิ่นฐาน การสำรวจทางธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อผลักดันตลาดการค้าขายอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตและสมบูรณ์ขึ้น

บริการของเรา

ข้อมูลแหล่งอสังหาริมทรัพย์ที่แม่นยำและรวดเร็ว ให้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่ครบถ้วนแก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองทุกความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้ารายต่าง ๆ ทั่วโลก และสนับสนุนในการหาบ้านที่พึงพอใจ

การจัดรถรับ-ส่งสำหรับการพาชมอสังหาริมทรัพย์จัดเส้นทางการชมที่เหมาะสม ให้คุณสามารถเยี่ยมชม สำรวจอสังหาริมทรัพย์ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่จำกัด พร้อมได้ทำการเปรียบเทียบอย่างละเอียด เพื่อช่วยลดความยุ่งยากในเรื่องความไม่คุ้นเคยทิศทางและขจัดปัญหาการเดินทางไม่สะดวกในเมืองไทย

บริการล่ามแปลภาษา เราจะช่วยท่านในการประสาน เจรจาต่อรองราคา ซึ่งท่านไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ อุปสรรคทางภาษาและวัฒนธรรม เพื่อให้ท่านได้รับความคุ้มค่า ประโยชน์สูงสุด และสิ้นสุดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

การแก้ความสลับซับซ้อนทางข้อมูลและกระบวนการ กระบวนการต่าง ๆ ที่จะเป็นปัญหาได้ อย่างเช่น การลงนามสัญญา การชำระเงินจากต่างประเทศ การขอสินเชื่อบ้าน การถ่ายโอนอสังหาริมทรัพย์ในการค้าขายอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ กระบวนการและเอกสารทุกประเภทที่สลับซับซ้อนต่างๆ สามารถส่งมอบให้เราทำการแก้ไข เพื่อให้ท่านได้รับความสะดวกสูงสุดและความถูกต้องของเอกสาร

การตอบสนองความต้องการของทั้งสองฝ่ายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าท่านเป็นเจ้าของบ้านที่ต้องการให้เช่าหรือขายอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อมาในประเทศไทย หรือเป็นผู้เช่าที่ต้องการเช่าหรือซื้อบ้านในประเทศไทย สามารถมอบให้เราดำเนินการ เพื่อบรรลุความต้องการของท่าน ให้ได้อย่างรวดเร็วและบริหารทรัพสินของท่านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การติดต่อ

 1298 ถ.สุทธิสารตัดรัชดา แขวงห้วยขวาง กทม.10310 ประเทศไทย
 02-277-2919 (ไทย - อังกฤษ)
080-893-1009 (จีน - ไทย)www.baansuayproperty.com บ้านสวยพร๊อพเพอร์ตี้ดอทคอม 
ทางเราเป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย

เป็นสื่อกลางนำเสนอข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร จัดทำขึ้นเพื่อเสนอข้อมูลและบริการ รับฝากขาย หาซื้อ ปล่อยเช่า ลงทุน อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านเดี่ยว,ทาวน์เฮ้าส์,โฮมออฟฟิต, คอนโด, ตึกแถว,โกดัง และที่ดิน โดยเรามีข้อมูลให้ท่านเลือกหลากหลายทำเล กรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถค้นหาข้อมูล หรือติดต่อบริการจากทางเว็บไซต์ได้ตลอดเวลา โดยข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับรองมาตรฐานคุณภาพระดับหนึ่งแล้ว www.baansuayproperty.com มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์มากว่า 10 ปี

ขั้นตอนการเตรียมสถานที่ให้พร้อมเข้าชม


1. ทาสีปรับปรุงให้มีสภาพใหม่อยู่เสมอ

2. ทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อยก่อนเข้าชมทรัพย์สิน

3. ตรวจเช็คระบบไฟฟ้า และ ประปา ให้พร้อมใช้งาน

4. เช็คอุปกรณ์หลอดไฟ เครื่องใช้ภายในบ้าน
ให้พร้อมใช้งานจริง

5. เคลียร์เฟอร์นิเจอร์สภาพชำรุดไม่พร้อมใช้งาน ออกจากสถานที่ให้เรียบร้อย
 

ติดต่อเรา

บ้านสวยพร๊อพเพอร์ตี้ดอทคอม
www.baansuayproperty.com

110/62 หมู่ที่ 3 ตำบลบางรักพัฒนา 
อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

   098-381-7559 , 065-898-7119 
   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 
   @baansuayproperty

MEEBAAN.COM (มีบ้านดอทคอม)

   เป็นทีมงานนายหน้าฝากเช่า - ฝากขาย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท Scene Inspire Property & Development จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์    โดยทางเราได้เล็งเห็นความสำคัญ ในการเข้าถึงผู้ซื้อและผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ จึงจัดตั้งทีมงาน MEEBAAN.COM เพื่อช่วยเป็นสื่อกลางในการติดต่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้เข้าถึงกันมากยิ่งขึ้น         พร้อมทั้งให้คำปรึกษา และ ช่วยดำเนินการตลอดจนการซื้อขายเสร็จสิ้น

 

หน้าที่ของเรา

สำรวจวิจัยข้อมูล
”อสังหาริมทรัพย์” ที่ต้องการขาย และเป็นที่ต้องการของตลาด เพื่อเสนอทำหน้าที่ช่วยดำเนินการขายให้
ติดต่อเจ้าหน้าที่ประเมินราคา
ที่ทำหน้าที่ประเมินราคาทรัพย์ให้กับ สถาบันการเงิน เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการตั้งราคาของผู้ขายและเพื่อการคาดการณ์จำนวนเงินในการขอสินเชื่อของผู้ซื้อได้อย่างแม่นยำ
สำรวจวิจัยข้อมูล
"กลุ่มผู้ซื้อ” และ “ข้อมูลทรัพย์” อย่างละเอียด
การเสนอผู้ซื้อ
ด้วยสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

 

สื่อโฆษณาของเรา

Real Estate Agent System
ของ MEEBAAN.COM ที่เข้าถึงผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก
Digital Media
โฆษณา ผ่านDigital Media ทั่วไป ใน Facebook Google และ เว็บประกาศ
เว็บไซต์ประกาศ/กลุ่มFacebook
โพสต์ลงเว็บไซต์ประกาศต่างๆ,กลุ่มซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในFacebook ครั้งละสูงสุด 50กลุ่ม ด้วย ระบบSoftware ของ MEEBAAN.COM
 
สื่อนิตยสารและสิ่งพิมพ์
สื่อนิตยสารและสิ่งพิมพ์ ต่างๆ รวมถึงป้ายบอกทาง ป้ายโฆษณา ป้ายบนสะพานลอย
จัดงาน Events
จัดงาน Events ตาม ห้างสรรพสินค้าประเภท Super Center และ Evets มหกรรมบ้าน,คอนโด ต่างๆ
เสนอกับกลุ่มผู้ซื้อโดยตรง
หากเป็นทรัพย์ที่ต้องการของกลุ่มผู้ซื้อรายใหญ่ จะนำไปเสนอกับ กลุ่มผู้ซื้อโดยตรง เพื่อทำการ Presentทรัพย์และแผนธุรกิจแบบคร่าวๆ ว่าเป็นทรัพย์ที่ผู้ซื้อต้องการ
 

 

พาผู้สนใจซื้อไปชมทรัพย์
เสนอราคาและต่อรองราคา ทำสัญญามัดจำ
ที่ทำหน้าที่ประเมินราคาทรัพย์ให้กับ สถาบันการเงิน เพื่อเป็นการประกอบ การตัดสินใจใน การตั้งราคาของผู้ขาย และเพื่อการคาดการณ์ จำนวนเงินใน การขอสินเชื่อของผู้ซื้อได้อย่างแม่นยำ
ดำเนินเรื่องขอสินเชื่อ
ช่วยดำเนินเรื่องขอสินเชื่อให้ผู้ซื้อ คำนวนค่าใช้จ่าย เตรียมโอนทรัพย์
ดำเนินการโอนทรัพย์
ช่วยดำเนินการโอนทรัพย์ เมื่อการโอนเสร็จสิ้น จึงเรียกเก็บค่านายหน้าจากผู้ฝากขาย
 

บริษัท ซีนอินสไปร์ พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

 34/10 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ รหัสไปรษณีย์ 77110
  •  092 004 5555
  •  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  •  @meebaan.com

อสังหาฯขาลง แผลงฤทธิ์ “อนันดาฯ" ประเมินตลาดพลาด ปรับแผนยุติโครงการหมื่นล้าน "ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย" คืนเงินจองลูกค้า เล็งปรับรูปแบบ-ราคา เปิดตัวอีกครั้งปี63


วิธีกำจัดรอยเหี่ยวย่นที่ “คอ” เห็นผลใน 7 วัน ...
ผู้หญิงอายุ 49 แต่ยังสวยใสเหมือนสาววัยรุ่น! อ่านตรงนี้! ดูวิธี.... ผิวดูอ่อนเยาว์ลงถึง 15 ปี ! มาดูกันว่า
 
ตามจดหมายเปิดผนึก (สเตทเมนท์) ที่บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งถึงสื่อมวลชน ชี้แจงถึงการ“ยุติโครงการ”คอนโดมิเนียมไอดีโอ คิว (Ideo Q) พหลฯ-สะพานควาย มูลค่าโครงการกว่า 1 หมื่นล้านบาท ทำเลอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย 0 เมตร โดยปัจจุบันมียอดจอง154 ยูนิต หรือคิดเป็น 39% ของจำนวนยูนิตที่เปิดขายในเฟสแรก จำนวนรวม 396 ยูนิต จากจำนวนยูนิตทั้งหมดรวม 3 เฟส จำนวน 1,114 ยูนิต

ทั้งนี้เนื้อหาในจดหมายเปิดผนึกมีใจความโดยสรุปว่า ตามที่ได้เปิดตัวพร้อมเปิดให้มีการจองซื้อคอนโดในโครงการดังกล่าวไปในช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยโครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพสูง อยู่ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานควายเพียง 0 เมตร เมื่อบริษัทได้เปิดให้มีการจองซื้อมาระยะหนึ่ง จึงได้ทราบว่ายังมีกลุ่มลูกค้าอีกเป็นจำนวนมากที่มีความสนใจและต้องการเข้าถึงโครงการดังกล่าว บริษัทจึงพิจารณาปรับรูปแบบและราคาของโครงการให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่มากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะเปิดตัวโครงการอีกครั้งต้นปี 2563


แหล่งข่าวจากบมจ.อนันดาฯ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่มีมูลค่าสูงสุดเท่าที่ดำเนินการมานับจากก่อตั้งบริษัท เป็นการเปิดตัวโครงการที่สองในปีนี้ โดยยืนยันว่า อยู่ระหว่างคืนเงินจองให้กับลูกค้าเต็มจำนวน พร้อมกับให้สิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าเดิมสามารถจองสิทธิ์เลือกยูนิตได้ก่อนลูกค้าใหม่

พร้อมยอมรับว่า จังหวะการเปิดโครงการอาจไม่เหมาะสมนักจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โดยจากการติดตามความต้องการของลูกค้าพบว่ามีความต้องการเข้ามามากแต่ไม่สามารถจองได้เพราะราคาเอื้อมไม่ถึง โดยโครงการภายใต้แบรนด์ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย ถือเป็นโครงการระดับพรีเมี่ยม ราคาขายอยู่ที่ขั้นต่ำ 5.5 ล้านบาทต่อห้องขนาด 26 ตารางเมตร(ตร.ม.) หรือ 2.2 แสนบาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) จากนี้อาจจะต้องปรับแบรนด์ไปเจาะกลุ่มตลาดกลางบนแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แบรนด์ในระดับกลางบน ของอนันดาฯ ได้แก่ ไอดิโอ และ ไอดิโอ โมบิ ขณะที่โครงการดังกล่าว เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างอนันดา กับ มิตซุย ฟูโดซัง โดยตั้งแต่ ปี 2556- 2562 มีโครงการร่วมทุนกับมิตซุยฯจำนวน 38 โครงการ มูลค่า 157,600 ล้านบาท

ด้านแหล่งข่าววงการอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า กรณีอนันดาฯยุติโครงการและคืนเงินจองเป็นทางออกที่ดี ในการแก้ปัญหา เพราะโดยปกติค่าก่อสร้างแพงกว่าที่ดินถึง 2 เท่า ถ้าก่อสร้างไปแล้วต้องลดแลกแจก ยิ่งถ้าไม่มีความต้องการรองรับก็อาจต้องขาดทุน สู้หยุดโครงการคืนเงินดีกว่า เพราะที่ดินไม่เสื่อมค่า ถือว่าปรับตัวเร็ว ซึ่งดีทั้งกับเจ้าของโครงการและลูกค้า ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับระบบเศรษฐกิจ เจ้าของโครงการถือที่ดินรอเวลาที่เหมาะสมไปก่อน ดีกว่าขึ้นโครงการแล้วโอนไม่หมด จ่ายหนี้สถาบันการเงินไม่ได้กลายเป็นหนี้เสียเกิดขึ้นตามมา

แหล่งข่าวคนเดิม ยังประเมินว่า ทำเลสะพานควายแตกต่างจากอารีย์ หากทำโครงการที่อารีย์ ในราคาเริ่มต้นที่ 2.2 แสนบาทต่อตร.ม. ในโครงการนี้ถือว่าตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเพราะอารีย์เป็นไพร์ม โลเคชั่น ของกรุงเทพฯอีกทำเลหนึ่ง ขณะที่ราคาคอนโดทำเลสะพานควายอยู่ในช่วงราคา 1.3-1.7 แสนบาทต่อตร.ม. และถ้าย้อนไป 5 ปีก่อนราคาจะอยู่ที่ 7-8 หมื่นบาทต่อตร.ม.


ขณะที่โครงการนี้ของอนันดาฯเริ่มต้นมาที่ 2.2 แสนบาทต่อตร.ม.ในระดับราคานี้ ลูกค้ามองว่า ไปซื้อคอนโดย่านสุขุมวิท สีลม หลังสวน สาทร ดีกว่าเพราะเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อระดับบน ปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากความผิดพลาดในการศึกษาข้อมูลตลาดที่ไม่ดีพอ สองคือเป็นช่วงขาลงของตลาดอสังหาฯในปีนี้ เพราะกำลังซื้อในทุกโครงการ โครงการพรีเซลในทุกโครงการปัจจุบันยอดขายต่ำกว่าเป้า

“ขณะนี้ถือเป็นช่วงขาลงของตลาดอสังหาฯ โดยเฉพาะคอนโด ถ้าไม่มีนโยบายจากรัฐบาลเข้ามาช่วยครึ่งปีหลัง เชื่อว่าตลาดอาจจะซึมยาวไปถึงปี2563 เพราะชะลอตัวทั้งซัพพลายและดีมานด์ ยิ่งถ้าเป็นโครงการที่เปิดตัวมาแล้วโลเคชั่นไม่เหมาะสมกับราคาและโปรดักท์ผู้ประกอบการเจ็บตัวหนัก ”

นายภัทรชัย ทวีวงศ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดของคอนโดในทำเลย่านอารีย์–สะพานควาย พบว่า ปัจจุบันคอนโดแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ย่านอารีย์–สะพานควาย ณ สิ้นเดือน ก.ค. นี้มีโครงการคอนโดที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมดประมาณ 12 โครงการ ประมาณ 3,720 ยูนิต มูลค่าโครงการ 17,826 ล้านบาท ขายไปแล้วประมาณ 2,853 ยูนิต หรือคิดเป็น 77% ของอุปทานที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมด เหลือขายประมาณ 867 ยูนิต หรือคิดเป็น 23%

สำหรับราคาที่ดินย่านนี้ในช่วงที่ผ่านมา มีการปรับราคาขึ้นกว่า 100% มาอยู่ประมาณตารางวา(ตรว.)ละ1 ล้านบาทในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาซึ่งแน่นอนว่าเมื่อราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ย่อมส่งผลต่อต้นทุนในการพัฒนาของผู้ประกอบการ และสะท้อนกลับมาสู่ราคาขายของโครงการที่ต้องปรับขึ้น

นายอธิป พีชานนท์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ให้ทัศนะว่า สิ่งที่เกิดขึ้นจากปัจจัยลบเศรษฐกิจ มาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย(แอลทีวี) ทำให้ตลาดคอนโดที่เคยร้อนแรงเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาเข้าสู่หมวดหดตัว โดยคาดว่าปีนี้ คอนโดปีนี้จะติดลบ 20% ส่วนตลาดรวมอสังหาฯ ติดลบอย่างน้อย 5 % ทางออกของผู้ประกอบการ ต้องปรับกลยุทธ์ เพื่อให้สอดคล้องกับกำลังซื้อของลูกค้า แต่แน่นอนว่ายอดขายไม่หวือหวาเหมือนในอดีตที่เปิดขายวันเดียวได้เกินครึ่งโครงการ

โดยปรับแผนให้เหมาะสมกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป อย่าใช้เงินโฆษณา ค่าการตลาดหมดเร็วต้องเก็บงบประมาณการตลาดไว้ใช้ระยะยาวจนกว่าโครงการสร้างเสร็จประมาณ3ปี

นอกจากนี้ไม่ควรลงทุนเกินตัว ขยายธุรก

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่

 

พฤกษาฯ ชี้แนวโน้มอสังหาฯปล่อยเช่าบูมตามรอยต่างประเทศ เหตุราคาที่ดินกลางเมืองถีบตัวสูง ผู้บริโภคกลางล่างไม่มีกำลังซื้อ ขณะพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ นิยมเปลี่ยนคอนโดไปเรื่อยๆตามงานที่เปลี่ยนบ่อย ล่าสุดผุดบริษัท“ดีล”ให้บริการปล่อยเช่าคอนโดนำร่องลูกค้าเก่า


ผู้ช่วยเสริมหล่อของ "จอนนี่" หยุดทุกปัญหาผมในขวดเดียว!
ร่วง บาง ล้าน หยุดได้จริงด้วย J Hair Serum คืนผมดกดำแบบปลอดภัย

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท-พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่าในไทยเริ่มเหมือนในต่างประเทศ อาทิ ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และญี่ปุ่นเนื่องจากราคาที่ดินศูนย์กลางธุรกิจ(ซีบีดี)ของกรุงเทพฯปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งคนในกลุ่มตลาดกลางล่าง ไม่มีกำลังซื้อ ประกอบกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ไม่นิยมซื้อที่อยู่อาศัย เปลี่ยนคอนโดมิเนียมไปเรื่อยๆเพราะย้ายงานบ่อย เหล่านี้ทำให้ตลาดให้เช่าเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น
ยกตัวอย่าง กลุ่มไวท์คอลลาร์ ที่มีรายได้ไม่ถึง20,000บาทต่อเดือน หากต้องดาวน์บ้านตามมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) 20% คงไม่ไหวฉะนั้นเมื่อซื้อไม่ได้ก็ต้องเช่าอยู่แทน ทำให้คาดว่าตลาดเช่ามีศักยภาพเติบโตขึ้นในอนาคต

สัญญาณฯดังกล่าว ทำให้พฤกษาเปิดบริการใหม่ รับปล่อยเช่าต่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าเก่า หรือ “รีเซล” ถือเป็นบริการบายโปรดักส์ เพื่อดูแลลูกค้าพฤกษาที่ซื้ออสังหาฯจากบริษัทไปไม่ว่าจะเป็นคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว

“ปัจจุบันดีมานด์ของการซื้ออสังหาฯซับซ้อนขึ้น ลูกค้าบางคนเป็นนักลงทุน บางคนซื้อเพื่อการปล่อยเช่า ไม่ได้ซื้ออยู่อาศัยจริง 100% แต่ก็เป็นเรียลดีมานด์ (ความต้องการที่แท้จริง) จึงต้องมีบริการให้กับลูกค้า เพราะถือเป็นเรียลดีมานด์ทั้งนั้นแม้ในกลุ่มการลงทุน จึงต้องมีบริการเพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ เพราะหากเขาสามารถปล่อยเช่าได้ เท่ากับเป็นการขยายตลาดอสังหาฯในกลุ่มลูกค้าเก่าที่มีอยู่ในมือ"


นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาผู้ประกอบการอสังหาฯหลายรายมีหน่วยงานบริการในลักษณะนี้ไม่ว่าจะเป็นแสนสริ ออริจิ้น เอพี ฯลฯ แต่เหตุที่พฤกษาไม่ทำช่วงนั้นเนื่องจากฐานผู้ซื้อในกลุ่มนักลงทุนยังไม่มากเมื่อเทียบกับปัจจุบัน

ขณะที่นายกันติทัต มลทา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีล จำกัด ในเครือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทดีล ถือเป็นจิ๊กซอว์ที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับพฤกษา เนื่องจากพบว่าสัดส่วนลูกค้าของพฤกษา 20% เป็นนักลงทุน ซื้ออสังหาฯเพื่อปล่อยเช่า แต่ยังไม่มีช่องทางขาย ฉะนั้นดีลจะเป็นหน่วยงานที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ลูกค้าและทำให้สินค้าพฤกษาได้รับความเชื่อมั่นมากขึ้น ขายได้ดีขึ้น

“เราจะดูแลลูกค้าไปตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาซื้อสินค้าในเครืออาจเริ่มต้นจากคอนโด และเมื่อเขามีความพร้อมที่ซื้อในอีก5-10ปีขึ้นไปอาจจะเปลี่ยนสินค้าเป็นทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว หน่วยงานของดีลจะไปช่วยในการขาย ในปีแรกคงต้องขึ้นเน้นสินค้าของพฤษาก่อน ปีถัดไปถ้าทุกอย่างเข้าที่อาจจะขยายไปรับทำให้กับผู้ประกอบการอสังหาฯ รายอื่นที่สนใจ ” นายกันติทัต กล่าว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่

 
เพิ่มเพื่อน

หน้าที่ 1 จาก 14

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…