penthouse on ground ทาวน์โฮมที่เป็นมากกว่าบ้าน
“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย… ในคอนเซ็ปต์ Live Imagination โครงการ Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen”

 
 
มีคนเคยบอกไว้ว่า เพราะสถานที่ที่อยู่แล้วสบายใจที่สุดมีชื่อว่า ‘บ้าน’ จึงไม่แปลกหากเราอยากได้บ้านที่ดีพร้อมทุกอย่าง ตั้งแต่ ‘ดีไซน์’ ทั้งทัศนียภาพรอบโครงการและสเปซภายในบ้าน ‘ฟังก์ชั่น’ ที่ตอบรับทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ‘โลเคชั่น’ ที่ต้องเงียบสงบเพื่อให้เราได้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ใกล้ชิดกับชีวิตในเมือง… และทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีอยู่ที่ Arden ทาวน์โฮมย่านพัฒนาการจาก Ananda
“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นจึงควรมีคำว่า ‘คราฟท์’ อยู่ในบ้าน ทีมงานเลยไปคิดต่อยอดจากคำนี้ว่าเราสามารถใส่อะไรให้บ้านได้บ้าง จนออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ “Live Imagination” ก็คือเราเอา Imagination มาใส่เข้าไปในบ้าน จึงเป็นที่มาของคำว่า Arden ซึ่งก็คือ Art บวกกับ Eden หรือสวนสวรรค์นั่นเอง เสมือนว่าบ้านเป็นแกลเลอรี่ของผู้อยู่อาศัย เพราะชีวิตเรามักจะมีภาพประทับใจอะไรบางอย่างในแต่ละช่วงชีวิตเสมอ เพราะฉะนั้น Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen” คุณเวคิน ตั้งกุลวัฒน์ Head of Business Unit – Housing บริษัทอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บอกเล่าถึงหัวใจสำคัญของโครงการนี้
โดยเฉพาะเมื่อ Ananda ได้ดึงหัวใจหลักของการออกแบบคอนโดมิเนียมมาผสมผสานกับสเปซของทาวน์โฮม เริ่มจากพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Green Scenery ที่ชวนให้เราได้ออกไปสัมผัสพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ ตั้งแต่ประตูทางเข้าหลักที่เปิดกว้างต้อนรับเราให้ก้าวเข้าสู่พื้นที่สีเขียวที่เงียบสงบ โดยมีกวางและต้นสนฉัตรเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงสวนเอเดน รวมทั้งต้นไม้ใหญ่และไม้ประดับที่ให้ความร่มรื่นตลอดทาง และเพราะ Arden ใส่ใจเรื่องทัศนียภาพทำให้ที่นี่เลือกติดตั้งระบบสายไฟฟ้าลงดินทั้งโครงการ เพื่อให้ทุกคนสามารถเสพย์ความร่มรื่นรอบโครงการโดยไม่สะดุด
 
Arden ยังใส่ใจเรื่องความสัมพันธ์ของทุกคนในบ้านด้วยการรังสรรค์ Creative Society พื้นที่แห่งความสุขของครอบครัวทั้ง “Arden Park” สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่โอบล้อมรอบคลับเฮ้าส์ ซึ่ง Arden Park แห่งนี้ออกแบบมาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชื่นชอบการออกกำลังกายท่ามกลางสายลมและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นจ๊อกกิ้งยามเช้าและปั่นจักรยานยามเย็น หรือจะชวนคนที่รักมานั่งเล่นสูดออกซิเจนใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ก็ไม่ว่ากัน
นอกจากนี้ Arden ยังโดดเด่นด้วย “Clubhouse” ดีไซน์โมเดิร์น พร้อมตอบรับทุกโจทย์และทุกความต้องการของลูกบ้าน เริ่มจากการออกแบบคลับเฮ้าส์ที่สามารถเปิดโล่ง เพื่อเชื่อมพื้นที่สีเขียวจาก Arden Park เข้าสู่พื้นที่ภายใน โดยชั้นล่างแบ่งเป็นห้องนั่งเล่นที่ให้เราชวนแก๊งเพื่อนมาพบปะนั่งคุยกัน โดยมีสระว่ายน้ำระบบเกลือเป็นวิวเพิ่มความรื่นรมย์เสมือนนั่งชิลอยู่ในรีสอร์ทริมทะเล ซึ่งการที่ Arden เลือกใช้สระน้ำระบบเกลือนั่นเพราะเราใส่ใจสุขภาพและอยากให้ลูกบ้านได้สิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง
 
นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนสที่ครบครันด้วยเครื่องออกกำลังกาย สามารถมองเห็นวิวสีเขียวและสระว่ายน้ำได้อีกด้วย บนชั้นสองของคลับเฮ้าส์ออกแบบให้เป็น Meeting Room กึ่ง Co-working Space ที่เปิดกว้างให้คุณและเพื่อนร่วมงานได้รังสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระอีกด้วย
“…เราหยิบหัวใจหลักของการดีไซน์และฟังก์ชั่นของคอนโดมิเนียมมาใส่เข้าไปในทาวน์โฮม ดังนั้นคอนเซ็ปต์หลักๆ นอกจาก Live Imagination แล้วยังมีเรื่อง Penthouse on Ground อีกด้วย”
 
และจากการดึงเอาจุดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์และฟังก์ชั่นของคอนโดมิเนียมมาผสมผสานกับสเปซกว้างขวางของทาวน์โฮมทำให้ทาวน์โฮม 3.5 ชั้นในราคาเริ่มต้น 7.79 ล้านของโครงการ Arden โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Penthouse on Ground”
เริ่มจาก Facade Design หรือการออกแบบหน้ากากบ้านอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยรูปทรง Taper Facade ด้วยงานไม้สีอบอุ่นกับการจัดวางอย่างมีเอกลักษณ์ เสมือนเฟรมกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จัดวางเป็นแกลเลอรี่ ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างมีระดับ อีกทั้ง Arden ยังใส่ใจความเป็นส่วนตัวด้วยการยกพื้นชั้นล่างให้สูงขึ้นถึง 2.18 เมตรจากพื้นที่จอดรถ ซึ่งการยกระดับพื้นชั้นล่างนี้นอกจากช่วยบดบังสายตาจากคนภายนอกแล้ว ยังช่วยบังแสงไฟที่จะเข้ามารบกวนขณะจอดรถได้อีกด้วย
ส่วนภายในทาวน์โฮมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เริ่มจากความโปร่งโล่งสบายด้วย Double Volume หรือเพดานที่สูงถึง 4.7 เมตรกับผนังกระจกใสคุณภาพดีที่ช่วยดึงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้าน เปรียบเสมือนหน้าต่างบานโตที่เปิดกว้างให้เราได้ชมทัศนียภาพรอบโครงการนั่นเอง โดยหลังบ้านยังไล่ระดับสเปซและออกแบบให้มีพื้นที่สวน สำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้ เพื่อรังสรรค์มุมพักผ่อนแบบเอ๊าท์ดอร์ให้เราได้ดื่มกาแฟยามเช้าหรือจิบน้ำชายามบ่าย
Arden ยังใส่ความน่าสนใจให้บ้านหลังนี้ด้วยการเล่นระดับกับพื้นที่ชั้นหนึ่งตามคอนเซ็ปต์ Penthouse on Ground นั่นคือการออกแบบให้มี Mezzanine หรือชั้นลอย ซึ่งเป็นการยกสเปซพื้นที่ส่วนหน้าภายในทาวน์โฮมให้สูงขึ้น 1.5 เมตร เมื่อผนวกกับการใช้ผนังกระจกใสที่มองเห็นทัศนียภาพรอบโครงการและการยกพื้นชั้นล่างให้สูงขึ้นเพื่อบดบังแสงไฟจากรถยนต์ ทำให้พื้นที่ Mezzanine กลายเป็นมุมพักผ่อนแสนสบาย นอกจากนี้ Arden ยังเอาใจนักสะสมด้วยพื้นที่แนวตั้งตลอดแนวผนังชั้นหนึ่ง เพื่อให้เราได้นำของรักของสะสมมาจัดวางได้อย่างสะดุดตาโดยไม่ทำให้บ้านรกนั่นเอง

อีกหนึ่งความพิเศษของ Arden คือการคำนึงถึงช่วงเวลาเร่งรีบในยามเช้าของคนเมือง ทาวน์โฮมหลังนี้จึงออกแบบให้ทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ชั้นหนึ่งของบ้าน ดังนั้นทาวน์โฮมโครงการ Ardenจึงเป็นทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างถึง 185 ตร.ม. โดยชั้นสองของบ้านเป็นพื้นที่ห้องนอนที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องทำงานหรือ Working Space ได้ตามต้องการ

และจากคอนเซ็ปต์ Penthouse on Ground ทาวน์โฮมแห่งนี้จึงออกแบบให้มี Penthouse Master Bedroom ห้องนอนสไตล์เพ้นท์เฮ้าส์ที่มีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่บนชั้นสาม พร้อมกับการขยายพื้นที่ใช้สอยด้วยการเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวให้มากกว่าที่เคยมี อย่าง Semi Outdoor ระเบียงในห้องนอนที่ให้เรารังสรรค์เป็นมุมผ่อนคลายแบบเอ๊าท์ดอร์ สำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวนั่นเอง

“Arden เป็นบ้านสำหรับกลุ่มคนที่เบื่อการอยู่อาศัยแบบแนวสูง อยากมีพื้นที่มา on ground ขณะเดียวกันก็ไม่ได้อยากอยู่ทาวน์โฮมไกลๆ ออกไป แต่อยากได้ความสะดวกสบายเรื่องการเดินทางแบบคอนโดฯ”
 
จึงไม่แปลกหาก Ananda จะเลือกพื้นที่ในซอยพัฒนาการ 20 เป็นทำเลที่ตั้งของโครงการ Arden นั่นเพราะทำเลแห่งนี้เป็นทำเลศักยภาพที่ทำให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายจนไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเดินทางไป ‘ทองหล่อ’ ที่ใกล้เพียง 3.5 กม.หรือจะขับรถขึ้น ‘ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์’ เพียง 1.5 กม. จากโครงการ
 
ส่วนใครนิยมเดินทางด้วยขนส่งมวลชนก็สะดวกสบายเช่นกัน นั่นเพราะ Arden ยังใกล้กับ ‘Airport Link สถานีรามคำแหง’ เพียง 2.2 กม. อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรือ ‘BTS สถานีอ่อนนุช’ เพียง 5 กม. อีกด้วย ดังนั้น Location จึงกลายเป็นจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของ Arden ที่ช่วยตอบรับไลฟ์สไตล์ city urban life ของคนเมืองรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี
 
หากคุณผู้อ่านสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 316 2222 หรือ www.ananda.co.th
Ping Sanghin

ประสบการณ์ Online Marketing เกียวกับอสังหาริมทรัพย์กว่า 10 ปี 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…