เลือก พรม แต่งบ้านยังไง ให้เหมาะกับการใช้งาน

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ พรม ที่เรานำมาประดับตกแต่งบ้านให้สวยงามกันค่ะ พรม ก็มีด้วยกันหลายประเภท โดยแบ่งออกเป็น 3 ชนิด จะแยกประเภทของพรมจากการผลิตค่ะ พรมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปนะคะ

เลือก พรม แต่งบ้านยังไง ให้เหมาะกับการใช้งาน

 

พรมที่ทอจากมือ

พรม ที่ทอจากมือ

พรมที่ทอจากมือ : เป็นพรมที่ทำจากมือ สวยงาม ราคาก็จะแพงกว่าพรมชนิดอื่นๆ เพราะด้วยการทอที่ประณีต และมีความละเอียดค่อนข้างสูงคะ

พรมทอเครื่อง

Greek Loom

พรมทอเครื่อง : พรมชนิดนี้จะมีลวดลายที่หลากหลายกว่าพรมที่ทอจากมือ จึงเหมาะกับการปูในพื้นที่กว้างๆ เพราะสั่งผลิตได้ง่ายกว่าพรมทอมือ และราคาจะถูกกว่าพรมที่ทอจากมือคะ

พรมสังเคราะห์

01

พรมสังเคราะห์ : ผลิตโดยใช้ใยสังเคราะห์ นำมาอัดให้เรียบแน่นออกมาเป็นแผ่นๆ ราคาถูกที่สุด แต่ความละเอียด ความสวยงาม และความนุ่ม ก็จะน้อยที่สุดเช่นกันคะ

การเลือกใช้พรม

การเลือกใช้พรม

การเลือกใช้พรม : ต้องดูลักษณะการใช้งานเป็นสำคัญ ถ้าเป็นบริเวณที่ไม่ต้องใช้งานมากนัก อย่างห้องนอน สามารถเลือกใช้พรมที่เป็นขนนุ่มๆ ได้ แต่ห้องที่ใช้งานมากอย่างห้องนั่งเล่น ทางเดิน หรือตามขั้นบันได ควรใช้พรมแบบทอเป็นห่วงๆ หรือแบบเกลียวบิด เพราะสามารถทนทานแรงเหยียบย่ำได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงพรมสีอ่อนๆ เพราะจะสกปรกง่าย และก็ไม่ควรเลือกสีเข้มจนเกินไปเพราะเวลาฝุ่นละอองเกาะจะเห็นได้ชัด

ที่มา : 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…