วิธีเก็บของแบบผิดๆ .. และมาจัดระเบียบใหม่กันดีกว่า

ในห้องสำคัญของบ้านอย่างห้องครัว ห้องน้ำและห้องนอน คุณอาจใช้ที่เก็บของแบบผิดๆ อยู่นะ ทำให้บางครั้งส่วนที่เก็บของไว้ก็มีข้าวของที่ชำรุดหรือเสื่อมสภาพได้ ถ้ายังงั้นเราหาเวลามาจัดระเบียบกันใหม่ดีกว่า..

 

ห้องครัว
- อย่าเก็บอุปกรณ์ที่ไม่ใช้ไว้บนเคาน์เตอร์ครัว หากคุณไม่ได้ปิ้งขนมปังหรือดื่มสมูธตี้ทั้งวัน ก็เก็บใส่ตู้หรือลิ้นชักไปก่อนดีกว่า เพราะมันจะกินเนื้อที่ทำให้เคาน์เตอร์ครัวระเกะระกะเกินจำเป็น และไม่สะดวกเวลาปรุงอาหารมื้อใหญ่ด้วย
- เคลียร์ช่องแช่ผักหรือผลไม้บ้าง ไม่จำเป็นต้องอยู่ในช่องแช่ผักด้านล่างเท่านั้นสามารถหาตะกร้ามาเก็บไว้ให้เป็นระเบียบนอกตู้เย็นได้

ห้องนอน
- อย่าแขวนสร้อยมุก รวมทั้งสร้อยคออื่นๆ ที่อาจเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะสร้อยมุกที่จะหมองมัวและเป็นรอยเมื่อไปครูดกับสร้อยเส้นอื่นๆ ส่วนเครื่องประดับมีราคาควรเก็บแยกใส่ถุงกำมะหยี่อย่างดี
- แขวนเสื้อผ้าในที่ที่อากาศถ่ายเท การสุมกองเสื้อผ้าไว้บนราวแขวนหรือหมกไว้ในตู้เสื้อผ้านั้นทำให้เกิดการหมักหมมจนลามเป็นเชื้อราได้ เสื้อผ้าบางชิ้นที่ใช้แค่บางช่วงฤดูกาล จึงควรแยกออกไปแขวนไว้ในส่วนที่อากาศถ่ายเท

ห้องน้ำ
- อย่าละเลยช่องเก็บของใช้ ส่วนที่เก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวทั้งหลาย หมั่นเช็คและเคลียร์ขวดสบู่แชมพูทั้งหลายที่ใช้หมด แล้วทิ้งออกไปเสียบ้าง และหากคุณหาชั้นแขวนมาจัดวางของเหล่านี้ได้ ก็จะช่วยเพิ่มให้มีที่เก็บได้มากขึ้น
- ย้ายตู้ยาออกจากห้องน้ำ ห้องน้ำเป็นจุดที่แย่ที่สุดในการเก็บยาประจำบ้าน เพราะยาจะเสื่อมสภาพเพราะความอับชื้นในห้องน้ำนี่แหละ และยาก็จะหมดอายุเร็วกว่ากำหนดจุดที่เหมาะสมคือตู้หรือลิ้นชักในห้องอาหาร

ลองสำรวจดูนะคะว่าใน 3 ห้องสำคัญๆ นี้ คุณยังเก็บของแบบผิดๆ อีกหรือเปล่า ถ้าอ่านแล้วตอบว่า “ใช่” ก็อยากให้แก้ไขด่วนๆ เลยค่ะ เพื่อบ้านของเราจะได้สะอาดน่าอยู่และของใช้ใช้ได้ทนได้นานเสมอไงคะ

ที่มา : www.lisaguru.com

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…