4 วิธี จัดระเบียบห้องทำงานในบ้าน

การได้นั่งทำงานอยู่ที่บ้านนั้นเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ถ้าไม่อยากให้ออฟฟิศในบ้านดูยุ่งเหยิง สับสนล่ะก็.. ใช้เคล็ดลับในการจัดระเบียบที่เรานำเสนอนี้ซะ กับ 4 วิธี จัดระเบียบห้องทำงานในบ้าน

 

1. ใช้งานได้หลากหลาย
คุณควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย อย่างเช่น โต๊ะหน้าแคบมาตั้งเสริมไว้วางเอกสารต่างๆ  เวลามีงานปาร์ตี้ก็สามารถใช้โต๊ะตัวนี้วางแทนเอกสารได้ ฉะนั้นเวลาจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ คิดเยอะๆ ก่อนนะคะ

2. จัดวางตามการใช้งาน
จัดวางอุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือตามความถี่ในการใช้ อย่างเช่น ถ้าคุณต้องใช้ปรินเตอร์ทุกวัน ก็วางไว้ใกล้ๆ ตัว เพื่อที่คุณสามารถใช้ได้สะดวก อุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็นำไปวางไว้ไกลๆ หน่อยก็ได้ หรือจะจับยัดเข้าตู้เก็บของไปเลยก็ยังไหว

3. จัดระเบียบสายไฟ
อย่าปล่อยให้สายไฟจากอุปกรณ์ต่างๆ พันกันยุ่งเหยิงเชียวนะคะ ให้นำสายไฟต่างๆ พวกนั้นสอดเข้าไปในรูบนโต๊ะทำงานซะ แล้วเสียบปลั๊กกับเต้าเสียบที่ซ่อนอยู่ใต้โต๊ะแทน หาที่รัดสายไฟมารัดให้เป็นระเบียบ แล้วอย่าลืมติดป้ายไว้ด้วยว่า เส้นไหนเป็นของอุปกรณ์อะไร

4. จัดระเบียบเอกสาร
หากล่องหรือถาดสวยๆ มาติดป้ายแบ่งกลุ่มเอกสารซะ อย่างเช่น สำหรับอ่าน สำหรับเก็บเข้าไฟล์ สำหรับแฟ็กซ์ ฯลฯ แล้วทุกครั้งที่มีเอกสารใหม่เข้ามา ก็ถามตัวเองว่า ควรหย่อนไว้ในถาดไหน แล้วหย่อนให้ถูกที่ล่ะ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรกับเอกสารนั้นดี ก็โยนทิ้งไปได้เลย

ที่มา : http://decor.mthai.com/home-idea/1631.html

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…