ไอเดียแต่งบ้าน

“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย… ในคอนเซ็ปต์ Live Imagination โครงการ Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen”
ทริคจัดห้องน้ำเล็กให้ปังมาก The Most of Tiny Bathroomแน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีห้องน้ำ แต่เพราะขนาดพื้นที่ของแต่ละบ้านที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมในเมืองที่นับวันจะยิ่งแคบลง ห้องน้ำจึงต้องถูกย่อขนาดตามลงไปด้วย แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะเรามีตัวช่วยเป็นเทคนิคต่าง ๆ เพื่อปรับให้ห้องน้ำไซส์มินิดูกว้างขึ้น และใช้ประโยชน์บนพื้นที่ขนาดจำกัดได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
วันฮาโลวีนใกล้มาถึงแล้ว แม่บ้าน Sanook! Home เลยเอาไอเดียตกแต่งบ้านมาฝาก คราวนี้เป็นม่านแนวหลอนๆ สำหรับใครที่คิดอยากประดิษฐ์และนำไปตกแต่งประตูหรือระเบียงบ้านก็เอาไปทำตามดูนะคะ รับรองไม่แพง แถมยังทำง่ายอีกด้วย
ขอบคุณภาพประกอบจาก http://connellinteriors.blogspot.com/ ห้องรับแขก นอกจากจะเป็นห้องสำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว ยังสามารถปรับแต่งให้เป็นห้องนอนสำหรับแขกที่มานอนพักที่บ้านได้อีกด้วยนะ ซึ่งการจะแปลงโฉมห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เราก็มี 5 ทริคง่ายๆ มาฝากเช่นกัน
ใกล้วันฮาโลวีน (Halloween)เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ เพื่อนๆ ได้มองหาไอเดียการแต่งบ้านสำหรับวันฮาโลวีนกันไว้บ้างหรือยังคะ ถ้ายังวันนี้ Decor.MThai มี ไอเดียแต่งบ้านวันฮาโลวีน บ้านฮาโลวีน มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ วันฮาโลวีน (Halloween) ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่ชาวชาติตะวันตก นิยมแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจ และพาเพื่อนฝูงไปงานเลี้ยงฉลองกัน โดยในวันฮาโลวีนนั้น จะมีการประดับแสงไฟ ต่างๆ ให้คล้ายกับเมืองภูตผีปีศาจ โดยสัญลักษณะของวันฮาโลวีนคือฟักทองแกะสลักค่ะ 1. A Clumsy Witch’s Legs 2. Black & White Elegance 3. Working Around a TV Screen 4. Fun with Themes 5. Pumpkins Instead of Logs…
วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ อยู่กับสิ่งที่ชอบ แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเลมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียการแต่งคอนโดห้องนี้ เป็นบทความของคุณศิวนาถ เสนาประทุม และภาพประกอบสวยๆ จากธเนศ เปี่ยมหน้าไม้ค่ะ
วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ พรม ที่เรานำมาประดับตกแต่งบ้านให้สวยงามกันค่ะ พรม ก็มีด้วยกันหลายประเภท โดยแบ่งออกเป็น 3 ชนิด จะแยกประเภทของพรมจากการผลิตค่ะ พรมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปนะคะ เลือก พรม แต่งบ้านยังไง ให้เหมาะกับการใช้งาน
มาสร้างฟังก์ชั่นใหม่ให้รางน้ำฝน กับแนวความคิดสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนรางน้ำฝนเก่า ๆ หมดสภาพ ให้เกิดประโยชน์มากกว่าเป็นแค่ทางผ่านสู่ถังเก็บ รางน้ำฝนเป็นหนึ่งในวัสดุสร้างบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่างมากกว่าที่เราคิด กระนั้นแล้วเราจะเสียเงินซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กระเป๋าแฟ่บไปทำไม ! เพราะของใช้บางอย่างที่คุณอยากใช้สามารถสร้างขึ้นเองได้ด้วยรางน้ำฝนเหลือใช้ อย่าง 10 ไอเดียดี ๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เรานำความคิดสร้างสรรค์ไป DIY รางน้ำฝนเก่า ๆ ที่บ้านของคุณกันค่ะ
ทุกคนเข้าใจดีว่าบ้าน คอนโดมิเนียมสมัยนี้มักมีพื้นที่จำกัด นั่นจึงส่งผลให้ห้องต่างๆ มีขนาดเล็กตามไปด้วย เช่นเดียวกันหากคุณต้องอยู่ในห้องนอนที่มีขนาดเล็กกระจิ๋ว และเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่คุณจำเป็นต้องมี รวมถึงมันยังมีขนาดใหญ่ คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้ห้องนอนเล็กๆ ของคุณสามารถจุเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเข้าไปได้ทั้งหมด โดยที่ยังสามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นในบ้านได้อย่างสะดวกด้วย
บ้านในประเทศไทยส่วนใหญ่ปลูกบ้านแบบหลบแดดและรับลม ดังนั้นการ จัดบ้านให้อยู่สบาย จะต้องเข้าใจเรื่องทิศทางแสงแดด และการพัดพาของลมด้วย มิฉะนั้นบ้านสวยของเราอาจจะร้อนอบอ้าวหรืออับลมจนอยู่ไม่ไหว วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำเทคนิค จัดบ้านให้อยู่สบาย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
การเนรมิตภาพถ่ายให้กลายเป็นมุมแกเลอรี่ ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆ มีภาพถ่ายงานแต่งงาน ภาพสมัยเรียน หรือแม้กระทั้งภาพวาดฝีมือตัวเอง หรือภาพวาดที่ประทับใจ ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวยได้นะคะ
ไอเดียเล็กๆ สำหรับท่านที่ไม่มีเวลาทาสีห้องใหม่หรือเปลี่ยนวอเปเปอร์ภายในห้อง เราเลยหยิบเอา วอลเปเปอร์ สติ๊กเกอร์ มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อความสะดวกสบายในการเปลี่ยนแปลงผนังห้องให้สวยและสดใสขึ้นด้วยค่ะ
ในห้องสำคัญของบ้านอย่างห้องครัว ห้องน้ำและห้องนอน คุณอาจใช้ที่เก็บของแบบผิดๆ อยู่นะ ทำให้บางครั้งส่วนที่เก็บของไว้ก็มีข้าวของที่ชำรุดหรือเสื่อมสภาพได้ ถ้ายังงั้นเราหาเวลามาจัดระเบียบกันใหม่ดีกว่า..
การได้นั่งทำงานอยู่ที่บ้านนั้นเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ถ้าไม่อยากให้ออฟฟิศในบ้านดูยุ่งเหยิง สับสนล่ะก็.. ใช้เคล็ดลับในการจัดระเบียบที่เรานำเสนอนี้ซะ กับ 4 วิธี จัดระเบียบห้องทำงานในบ้าน
มาชมไอเดียตกแต่งกำแพงง่ายๆ กันบ้างดีกว่าคะวันนี้ หลายคนอาจรู้สึกท้อ ว่าจะตกแต่งกำแพงสวยๆ ด้วยตัวเองกับผลงานศิลปะได้อย่างไร ในเมื่อไม่มีฝีมือ ไม่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะสักเท่าไหร่ จากที่ตั้งใจให้เป็นงานศิลปะอาจจะออกมาเป็นงานศิลเปอะกันไปได้ อย่าเพิ่งกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เรามีไอเดียเก๋ๆ ที่ทำด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ มาฝากให้ได้ชมกันด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปชมกันดีกว่า
วันนี้จะพาคุณมาชมไอเดียตกแต่งบ้านแบบด้วยไม้สีอ่อนกันค่ะ เป็นไอเดียตกแต่งที่สวยงาม ตกแต่งภายในให้มีบรรยากาศที่ดูเรียบสงบ ผ่อนคลาย ชวนให้รู้สึกอบอุ่นตลอดเวลา และในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งสไตล์ที่สวยงามด้วยเช่นเดียวกัน
หัวใจสำคัญของการออกแบบบ้านให้เหมาะกับภูมิประเทศและสภาพอากาศร้อนชื้นในเมืองไทย นอกจากจะคิดหนักเรื่องดีไซน์แล้ว การเลือกวัสดุรวมถึงรายละเอียดต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน อย่างบ้านหลังนี้ออกแบบและวางแนวคิดให้เหมาะกับสภาพอากาศและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ้านได้ดีทีเดียว
1. การจัดวาง ห้องครัวตามปกติควรจะตั้งอยู่ในส่วนต่อเนื่องกับห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น ห้องครัวเป็นบริเวณที่มีกลิ่นอาหาร ทิศทางการจัดวางห้องครัวจึงควรอยู่ปลายลมหรือบริเวณที่ลมพัดแล้วกลิ่นจะไม่ไปรบกวนห้องอื่น ๆ ในบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ควรแบ่งครัวไทยและครัวฝรั่งออกจากกัน
หน้าที่ 1 จาก 2

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…