เคล็ดลับในการเลือกห้องที่ดี

เวลาเราจะเลือกซื้อคอนโดฯ จะเช่าห้องอยู่ หรืออะไรก็ตามที่เราต้องไปอยู่บนตึก นั่นหมายความว่าสิ่งนั้นเราต้องเลือกที่อยู่อาศัยเป็นแบบในห้อง และห้องที่ดีก็มีปัจจัยหลายอย่างในการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อ แต่ในปัจจัยนั้นสิ่งสำคัญอีกด้านก็คือวิวจากหน้าต่างของห้องเรานั่นเอง

 

มีหลายโครงการที่มองโดยรวมแล้ววิวดี ตึกสูง ห้องสวย แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่าในแต่ละด้านของตึกหรือแต่ละห้องนั้นจะได้วิวที่ดีเหมือนกันหรือเปล่า หากไม่ลองไปสัมผัสบรรยากาศจริงด้วยตัวเอง เพราะการที่เราเห็นจากโบชัวร์หรือเห็นแค่เพียงห้องตัวอย่างนั้น เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า บรรยากาศจากห้องที่เราได้จริงนั้นเป็นเช่นไร หน้าต่างสูงโปร่งมั้ย ห้องดูมืดทึบหรือเปล่า

สิ่งที่ทำให้เรารู้ได้ว่าบรรยากาศของห้องเราจะเป็นอย่างไรนั้นก็คือ การมองออกไปภายนอกหน้าต่างนั้นจากห้องจริง เพราะจะทำให้เห็นวิวจากห้องที่เราเลือกซื้อเลือกอยู่จริงๆ โดยเคล็ดลับนั้นก็คือ เลือกห้องที่มีวิวที่น่ามอง มองแล้วสบายตา สบายใจ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างเช่น วิวสวน วิวสระว่ายน้ำ

สำหรับวิวที่ไม่น่ามอง และไม่ควรเลือกก็คือ วิวที่ดูหม่นหมอง มืดมน ไม่สวยงามสบายตา เช่น วิวตึกร้าง วิวเห็นปล่องเมรุเผาศพ เพราะนั่นเท่ากับว่าเราต้องเห็นบรรยากาศจากวิวนั้นไปตลอด

ดังนั้นเมื่อคิดที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ หรือเลือกเช่าอยู่แล้ว นอกจากจะฟังจากพนักงานขาย หรือดูจากโบชัวร์แล้ว เราควรมองออกไปนอกหน้าต่าง ไปดูวิวจากตำแหน่งโครงการจริงๆด้วย เพื่อจะได้วิวที่มองแล้วดูผ่อนคลายสบายตา ทำให้ห้องของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะซื้อมาเพื่ออยู่เองหรือขายต่อ ก็รับรองได้ว่าห้องนั้นเป็นห้องที่ดีน่าอยู่แน่นอนค่ะ

Editor By Home.co.thที่มา The Condominium กุมภาพันธ์ 2558

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…