ดวงไฟในบ้าน วางอย่างไร? ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

การวางระบบไฟฟ้าภายในบ้านเพื่อนๆ หลายคนมองข้ามในเรื่องนี้ และไม่ค่อยใส่ใจสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะยกให้เป็นหน้าที่ของช่างไฟฟ้า แต่ในทางฮวงจุ้ยเรื่องของไฟฟ้านั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญค่อยข้างมากเช่นเดียวกับการจัดฮวงจุ้ยในรูปแบบอื่นๆ เพราะ “แสงสว่าง” บ่งบอกถึงพลังชีวิตเป็นพลังหยางที่เคลื่อนไหว และนำโชคลาภมาสู่บ้าน การจัดระบบไฟฟ้าจึงควรควรเลือกตำแหน่งของดวงไฟให้ดี……

 


1. ไฟหน้าประตูรั้ว

ไฟหน้าประตูรั้ว : ควรมีดวงไฟ 2 ดวงวางด้านข้างประตู เปิดทิ้งไว้ในเวลากลางคืนเพื่อดึงโชคลาภเข้าสู่บ้าน เหตุผลที่ต้องติดไฟ 2 ดวง ก็เพื่อให้เกิดความสมดุลนั่นเอง นอกจากนี้กรณีที่บริเวณตรงข้ามกับบ้านเป็นบ้านร้าง หรือที่รกร้างไฟหน้าบ้านจะช่วยแก้ไขเรื่องพลังหยิงพิฆาตได้อย่างดีอีกด้วย

 2. ไฟในห้องนอน

ไฟในห้องนอน : ไม่ควรใช้ไฟประเภทหลอดเปลือยมองเห็นดวงไฟ ควรจะเป็นไฟโคมที่กรองแสง หรือทำเพดานหลุมเพื่อซ่อนไฟเอาไว้ และห้ามวางตำแหน่งของดวงไฟตรงกับเตียงนอน เพราะแสงจะสว่างจนเกินไปทำให้รบกวนการนอน

3. ไฟห้องน้ำ


ไฟห้องน้ำ : ควรใช้ไฟที่สว่าง เพราะห้องน้ำมีความชื้นมากยิ่งห้องน้ำที่อยู่ในตำแหน่งอับทืบ ไม่มีแสงจากธรรมชาติส่องถึงยิ่งต้องให้ไฟที่สว่างเป็นพิเศษ เพื่อเผาผลาญเชื้อโรคและไล่ความชื้นให้หมดไป

4. ไฟในห้องทำงาน


ไฟในห้องทำงาน : ห้องทำงานต้องการความกระตือรือร้น มีชีวิตชีวาไฟในห้องนี้จึงต้องสว่างเพราะแสงสว่างจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหว กระฉับกระเฉง ถ้าใช้ไฟสลัวบรรยากาศภายในห้องจะทำให้อยากพักมากกว่าอยากทำงาน

5. ไฟบันได


ไฟบันได : บันไดก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่จะต้องสว่าง เพราะเป็นจุดขึ้น-ลง และมีความลาดขันถ้าบริเวณบันไดไม่ติดดวงไฟ โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มหรือตกบันไดก็จะมีมาก

ที่มา : ภาพจาก  ilivinglocation.com, decorreport.com, 

xn--12cfra9ebbh1dya8moa2e0n.com, Cordiality Design Studio, 

ที่มา : ข้อมูล อ.มาโนชประภาษานนท์

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…