เสริมฮวงจุ้ยคอนโดฯ ด้วยการ จัดแสง

วันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องของ “แสง” กับคอนโดมิเนียม เราสามารถอาศัยการจัดแสงที่ถูกต้อง มาเสริมฮวงจุ้ยให้กับคอนโดฯของเราได้ เนื่องจากโดยส่วนใหญ่ของคอนโดฯมัก

จะมีผนังหรือหน้าต่างด้านที่สัมผัสกับภายนอกของอาคารเพียงด้านเดียว สำหรับห้องปกติที่ไม่ใช่ห้องบริเวณหัวมุม ส่งผลให้การรับกระแสพลังจากภายนอก โดยเฉพาะในเรื่องของแสงนั้น ทำได้น้อยกว่าการอาศัยภายในบ้านเดี่ยวที่มีหน้าต่างเพื่อรับแสงอยู่ทุกๆด้านของบ้าน

 ดังนั้น การเสริมฮวงจุ้ยคอนโดฯในเรื่องของแสง ทำได้โดย จัดห้องให้โปร่งโล่ง โดยเฉพาะด้านที่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายในห้อง เพื่อให้แสงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาได้สะดวก ส่งพลังเข้ามาได้ทั่วถึง แสงอาทิตย์ถือเป็น พลังหยาง ช่วยเสริมให้เรามีสุขภาพที่ดี มีความกระตือรือร้น ขยันขันแข็ง เติมพลังให้เราพร้อมจะออกไปเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น ในช่วงเช้าหรือกลางวันควรเปิดม่านให้แสงสว่างสามารถส่องผ่านเข้ามาได้ จะถือว่าเป็นการเสริมฮวงจุ้ยที่ดีมาก

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่คอนโดฯในช่วงเช้าหรือกลางวัน การเสริมพลังด้วย หลอดไฟ หรือโคมไฟนั้นสามารถทดแทนกันได้ การเลือกสีของแสงหากเป็นบริเวณของห้องที่เน้นเรื่องการคิด-อ่าน เรื่องการงาน อย่างห้องทำงาน หรือห้องอ่านหนังสือ ให้เน้นการจัดห้องโดยใช้แสงสีขาวสว่าง คล้ายกับแสงของดวงอาทิตย์ เช่นแสง Day Light ก็จะช่วยเสริมเรื่องของธุรกิจการงานได้ดี แต่หากเป็นห้องที่ใช้เพื่อการพักผ่อน อย่างห้องนอน ห้องครัว หรือส่วนทานอาหาร สามารถเลือกเป้นสีขาวนวล อย่างแสง Cool Light หรือแสงที่ออกเหลืองมากหน่อยอย่างแสง Warm White ก้จะช่วยเสริมบรรยากาศผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

นอกเหนือจากเรื่องของการเสริมฮวงจุ้ยแล้ว การจัดแสงที่ดีก็ควรสอดคล้องกับลักษณะการทำกิจกรรมภายในคอนโดฯ การใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนด้วย โดยสัดส่วนของการใช้แสงและพื้นที่ต้องเหมาะสมกัน


Editor by Home.co.th

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…