การต่อเติมบ้าน

“การต่อเติมครัว” นับเป็นอีกหนึ่งงานต่อเติมที่นิยมทำกันบริเวณหลังบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปมักประกอบด้วยพื้นคอนกรีต หลังคาสำหรับกันฝน โดยอาจมีผนังทึบหรือผนังโปร่งตามความเหมาะสม ทั้งนี้ การเลือกรูปแบบโครงสร้างกับวัสดุที่จะใช้ต่อเติม ควรคำนึงให้สอดคล้องกับลักษณะของพื้นที่และปัจจัยด้านการใช้งาน
เข้าใจถึงสาเหตุของผิวปูนฉาบที่หลุดร่วงเป็นขุยผง รวมถึงวิธีการแก้ไขอย่างถูกต้อง ผนังก่ออิฐฉาบปูนที่อยู่คู่บ้านของเรามานานไม่ต่ำกว่า 15 ปี อาจจะเริ่มพบกับปัญหาปูนฉาบหลุดร่วงเป็นขุย หรือล่อนออกมาเป็นผง โดยเฉพาะบริเวณที่สัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา เช่น ผนังที่อยู่ใกล้พื้นดินชั้นล่าง หรือผนังที่อยู่ติดกับห้องน้ำ ฯลฯ ซึ่งปูนฉาบจะหลุดเป็นขุยง่ายกว่าปูนฉาบผนังในส่วนอื่น สาเหตุนั้นเกิดจากปูนฉาบหมดอายุหรือเสื่อมสภาพแล้วนั่นเอง
การต่อเติมครัวด้วยเสาเข็มสั้น ย่อมต้องเผชิญกับการทรุดตัวของห้องครัว แต่ทั้งนี้ ปัญหาส่วนต่อเติมของบ้านทรุดอาจไม่นับเป็นปัญหา หากเราเตรียมพร้อมรับมือด้วยการต่อเติมอย่างถูกวิธี ที่จะไม่ทำให้การทรุดตัวแบบเอียงและปัญหาบ้านร้าวในภายหลัง
คงมีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภท ทาวน์โฮม บ้านจัดสรร) ที่คิดต่อเติมห้องครัวงอกออกมาทางหลังบ้าน เพื่อจะได้มีพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนสำหรับทำกับข้าวได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิด ควัน ไอ หรือ กลิ่น ลอยละล่องคละคลุ้ง มาแปดเปื้อนวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่อุตส่าห์เลือกเฟ้นมาอย่างดี
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านคือ หลังจากต่อเติมครัวแล้ว พอใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ครัวส่วนต่อเติมมักจะทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน..
ครอบครัวที่ชอบทำอาหารแบบไทยๆ คงไม่พ้นการประกอบอาหารที่ต้องผัด ทอด ก่อให้เกิด เสียง กลิ่น ควัน แผ่ฟุ้งกระจาย เมนูเหล่านี้อาจไม่เหมาะกับพื้นที่ปรุงอาหารในบ้านที่มี
ปูนก่อและปูนฉาบล้วนเป็นปูนมอร์ตาร์เหมือนกัน ซึ่งมีส่วนผสมคือ ปูนซีเมนต์ ทราย และน้ำ ปัจจุบันทั้งปูนก่อและปูนฉาบมีให้เลือกทั้งแบบที่เอาปูนซีเมนต์มาผสมทรายและน้ำเอง

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…