พฤกษาฯผุดบริการช่วยลูกค้า “ปล่อยเช่า"

พฤกษาฯ ชี้แนวโน้มอสังหาฯปล่อยเช่าบูมตามรอยต่างประเทศ เหตุราคาที่ดินกลางเมืองถีบตัวสูง ผู้บริโภคกลางล่างไม่มีกำลังซื้อ ขณะพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ นิยมเปลี่ยนคอนโดไปเรื่อยๆตามงานที่เปลี่ยนบ่อย ล่าสุดผุดบริษัท“ดีล”ให้บริการปล่อยเช่าคอนโดนำร่องลูกค้าเก่า


ผู้ช่วยเสริมหล่อของ "จอนนี่" หยุดทุกปัญหาผมในขวดเดียว!
ร่วง บาง ล้าน หยุดได้จริงด้วย J Hair Serum คืนผมดกดำแบบปลอดภัย

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท-พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่าในไทยเริ่มเหมือนในต่างประเทศ อาทิ ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และญี่ปุ่นเนื่องจากราคาที่ดินศูนย์กลางธุรกิจ(ซีบีดี)ของกรุงเทพฯปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งคนในกลุ่มตลาดกลางล่าง ไม่มีกำลังซื้อ ประกอบกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ไม่นิยมซื้อที่อยู่อาศัย เปลี่ยนคอนโดมิเนียมไปเรื่อยๆเพราะย้ายงานบ่อย เหล่านี้ทำให้ตลาดให้เช่าเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น
ยกตัวอย่าง กลุ่มไวท์คอลลาร์ ที่มีรายได้ไม่ถึง20,000บาทต่อเดือน หากต้องดาวน์บ้านตามมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) 20% คงไม่ไหวฉะนั้นเมื่อซื้อไม่ได้ก็ต้องเช่าอยู่แทน ทำให้คาดว่าตลาดเช่ามีศักยภาพเติบโตขึ้นในอนาคต

สัญญาณฯดังกล่าว ทำให้พฤกษาเปิดบริการใหม่ รับปล่อยเช่าต่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าเก่า หรือ “รีเซล” ถือเป็นบริการบายโปรดักส์ เพื่อดูแลลูกค้าพฤกษาที่ซื้ออสังหาฯจากบริษัทไปไม่ว่าจะเป็นคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว

“ปัจจุบันดีมานด์ของการซื้ออสังหาฯซับซ้อนขึ้น ลูกค้าบางคนเป็นนักลงทุน บางคนซื้อเพื่อการปล่อยเช่า ไม่ได้ซื้ออยู่อาศัยจริง 100% แต่ก็เป็นเรียลดีมานด์ (ความต้องการที่แท้จริง) จึงต้องมีบริการให้กับลูกค้า เพราะถือเป็นเรียลดีมานด์ทั้งนั้นแม้ในกลุ่มการลงทุน จึงต้องมีบริการเพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ เพราะหากเขาสามารถปล่อยเช่าได้ เท่ากับเป็นการขยายตลาดอสังหาฯในกลุ่มลูกค้าเก่าที่มีอยู่ในมือ"


นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาผู้ประกอบการอสังหาฯหลายรายมีหน่วยงานบริการในลักษณะนี้ไม่ว่าจะเป็นแสนสริ ออริจิ้น เอพี ฯลฯ แต่เหตุที่พฤกษาไม่ทำช่วงนั้นเนื่องจากฐานผู้ซื้อในกลุ่มนักลงทุนยังไม่มากเมื่อเทียบกับปัจจุบัน

ขณะที่นายกันติทัต มลทา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีล จำกัด ในเครือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทดีล ถือเป็นจิ๊กซอว์ที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับพฤกษา เนื่องจากพบว่าสัดส่วนลูกค้าของพฤกษา 20% เป็นนักลงทุน ซื้ออสังหาฯเพื่อปล่อยเช่า แต่ยังไม่มีช่องทางขาย ฉะนั้นดีลจะเป็นหน่วยงานที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ลูกค้าและทำให้สินค้าพฤกษาได้รับความเชื่อมั่นมากขึ้น ขายได้ดีขึ้น

“เราจะดูแลลูกค้าไปตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาซื้อสินค้าในเครืออาจเริ่มต้นจากคอนโด และเมื่อเขามีความพร้อมที่ซื้อในอีก5-10ปีขึ้นไปอาจจะเปลี่ยนสินค้าเป็นทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านเดี่ยว หน่วยงานของดีลจะไปช่วยในการขาย ในปีแรกคงต้องขึ้นเน้นสินค้าของพฤษาก่อน ปีถัดไปถ้าทุกอย่างเข้าที่อาจจะขยายไปรับทำให้กับผู้ประกอบการอสังหาฯ รายอื่นที่สนใจ ” นายกันติทัต กล่าว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่

 
เพิ่มเพื่อน

Ping Sanghin

ประสบการณ์ Online Marketing เกียวกับอสังหาริมทรัพย์กว่า 10 ปี 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…