‘พหลฯ-ลาดพร้าว’ฮับเดินทาง ปักหมุดจ่อผุดคอนโดใหม่

ย่าน“พหลโยธิน-ลาดพร้าว” ถือเป็นหนึ่งในทำเลฮิต ที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในตลาดคอนโดมิเนียม ให้ความสนใจพัฒนาโครงการออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

อนุกูล รัฐพิทักษ์สันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร กล่าวว่าช่วง 5 ปีที่ผ่านมามีโครงการคอนโด อาคารสูงโซนพหลโยธิน-ลาดพร้าว ในระยะรถไฟฟ้าเปิดตัวที่ระดับราคา 1.2-1.8 แสนบาทต่อตร.. ช่วงครึ่งปีแรก 2560 พบการตอบรับสูงเฉลี่ย 84% จากอุปทานเสนอขายสะสมทุกโครงการ 4,616 ยูนิต อัตราดูดซับเฉลี่ย 153  ยูนิตต่อเดือนต่อโครงการ

จากการขยายตัวของอุปสงค์ในพื้นที่นี้ ส่งผลให้ราคาขายคอนโดขยับตัวสูงขึ้น โดยพบว่าราคาขายเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2559 มาอยู่ที่ 1.5 แสนบาทต่อตร.ม. ปัจจุบันโครงการเหล่านี้ได้มีการนำห้องชุดกลับมาขายใหม่ (รีเซล) และปรับราคาให้สูงขึ้นกว่าราคาเสนอขายปัจจุบันแล้ว 10% มาอยู่ที่ 1.65 แสนบาทต่อตร..

สาเหตุที่โซนพหลโยธิน-ลาดพร้าว ได้รับความสนใจ เนื่องจากเป็นทำเลที่มีจุดเด่นด้านศูนย์กลางคมนาคมขนส่ง เป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สาย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว และรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ที่เชื่อมการเดินทางให้ผู้คนสามารถเข้าถึงใจกลางเมืองได้ในระยะเวลาไม่นาน มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการหลากหลาย และยังมีทางด่วน 2 สาย ได้แก่ ทางพิเศษศรีรัช และ ทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) 

พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก อย่าง ตลาดนัดจตุจักร ตลาด อ.ต.ก. หรือสวนจตุจักร รวมถึงศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียง โรงพยาบาล และสถานศึกษาที่มีชื่อเสียง 

"ย่านพหลโยธิน-ลาดพร้าว เป็นอีกทำเลที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย ทำให้โครงการคอนโดในย่านนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่าอุปสงค์ที่แท้จริง ปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยของคอนโดในย่านนี้ปรับตัวสูงขึ้นรวดเร็วมาก

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาสถานีกลางบางซื่อหรือศูนย์คมนาคมพหลโยธิน เชื่อมต่อการเดินทางรถไฟฟ้าเส้นทางต่างๆ รวมถึงเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ เพื่อยกระดับให้ทำเลนี้ให้เป็นฮับหรือศูนย์กลางด้านการเปลี่ยนถ่ายระบบคมนาคมทางรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ขณะนี้มีความคืบหน้าการก่อสร้างแล้วกว่า 52% และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2563

จากศักยภาพของทำเลพหลโยธิน-ลาดพร้าว ที่กำลังจะกลายเป็นฮับด้านการคมนาคมขนส่งในไม่ช้า จะกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ในบริเวณโดยรอบสถานีกลางบางซื่อเพิ่มมากขึ้น อาทิ อาคารสำนักงานแห่งใหม่ในพื้นที่ เตรียมเปิดใช้อาคารแล้ว ทำให้ย่านนี้ขยายตัวเป็นแหล่งงานแห่งใหม่ทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยมากขึ้น จึงมีการพัฒนาคอนโดที่พักอาศัย เพื่อรองรับ ดีมานด์การอยู่อาศัยหนาแน่นขึ้น 

โดยกระจายการพัฒนาออกไปทั่วทำเลพหลโยธิน-ลาดพร้าว ทำให้ในอนาคตราคาที่ดินในย่านนี้จะปรับราคาสูงขึ้นได้อีก ถือเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่พื้นที่และกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย หรือเช่าคอนโดเพิ่มขึ้น โดยมีเส้นทางรถไฟฟ้าหลักๆ ที่เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกันผ่านสถานีกลางบางซื่อจำนวนมาก

ย่านพหลโยธิน-ลาดพร้าว ไม่ได้มีเฉพาะผู้ที่ซื้ออยู่อาศัยจริงเท่านั้น แต่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้เช่า สะท้อนได้จากผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าห้องชุดที่อยู่ในระดับดี เฉลี่ยอยู่ที่ 5% ต่อปี

พบว่ารูปแบบห้องที่ได้รับความนิยมคือ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30-40 ตร.ม.ราคาเช่าเฉลี่ย 520 บาทต่อตร.ม.ต่อเดือน ราว 1.5-2.3 หมื่นบาทต่อยูนิต รองลงมาคือ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 60-70 ตร.ม. ปัจจุบันมีราคาเช่าเฉลี่ย 542 บาทต่อตร.ม.ต่อเดือน  ราว 3.2-3.8 หมื่นบาทต่อยูนิต โดยในย่านนี้มีอัตราอยู่อาศัยสูงถึง 90-95% เป็นผู้อยู่อาศัยเอง 65% และผู้เช่า 25%

 

Ping Sanghin

ประสบการณ์ Online Marketing เกียวกับอสังหาริมทรัพย์กว่า 10 ปี 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…