ส.ไทยรับสร้างบ้านดันธุรกิจรับสร้างบ้านเปิดรับเศรษฐกิจฟื้นต้นปี 59

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ประกาศความพร้อมจัดงาน ไทยแลนด์ โฮมบิลเดอร์ แอนด์ แมททีเรียล แฟร์ 2016 ชูแนวคิด "บ้านที่คุณเลือกเอง" มั่นใจตอบโจทย์ผู้กำลังตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่

เผยผู้ประกอบการตอบรับเข้าร่วมงานหลากหลายสินค้า ย้ำจุดเด่นงานเดียวที่ครบครัน ทั้งนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างและรับสร้างบ้านจากทั่วประเทศ ไฮท์ไลท์เด็ดผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน นำนวัตกรรมบ้านโครงสร้างเหล็กร่วมโชว์คึกคัก พร้อมผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างร่วมโชว์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้านสมาคมฯ ผนึกชมรมแสตมป์คอนกรีตฯ จัดอบรมสร้างอาชีพใหม่เสริมรับสร้างบ้าน พร้อมด้วยกิจกรรมประกวดออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ต และกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย เชื่องาน THBF 2016 จะเป็นดัชนีชี้วัดกำลังซื้อผู้บริโภค ของธุรกิจรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างปี 2559 คาดมีผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเข้าชมงานกว่า 1 แสนคน 

นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เปิดเผยความคืบหน้าการจัดเตรียมงาน มหกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2559 หรือ Thailand Home Builder & Material Fair 2016: THBF 2016 ที่สมาคมไทยรับสร้างบ้าน และ นิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ตร่วมกันจัดขึ้น ขณะนี้เตรียมความพร้อมการจัดงานแล้วกว่า 90% โดยงานฯ ครั้งนี้ ชูแนวคิด Chosen House หรือ "บ้านที่คุณเลือกเอง" สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานฯ นี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งเวทีกลาง เปิดให้ผู้บริโภคและประชาชนที่สนใจ หรืออยู่ระหว่างศึกษาข้อมูลเรื่องสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง ได้มาพบกับผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำ ธนาคารพาณิชย์ผู้ให้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัย ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุสร้างบ้านนวัตกรรมใหม่ๆ วัสดุตกแต่งบ้านทั้งในและต่างประเทศ ฯลฯ โดยสมาคมฯ ได้รวบรวมบรรดาผู้ประกอบการชั้นนำมาร่วมโชว์ในงานนี้

มั่นใจว่างาน THBF'16 จะตอบโจทย์ผู้เข้าชมงานได้ครอบคลุมเรื่องสร้างบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคและประชาชนที่กำลังมองหาผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน ที่สามารถให้บริการรับปลูกสร้างบ้านทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งผู้รับสร้างบ้านโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป และระบบก่อสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่มีผู้ประกอบการมาร่วมออกบูธกันอย่างคึกคัก ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ วัสดุก่อสร้างที่ช่วยประหยัดพลังงาน วัสดุตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ประหยัดพลังงานและอำนวยความสะดวกภายในบ้าน อุปกรณ์ก่อสร้างที่ลดการใช้แรงงานทันสมัย ฯลฯ รวมทั้งผู้บริโภคที่ต้องการศึกษาวัสดุใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้ก่อสร้างและตกแต่งบ้านของตัวเอง ตลอดจนกลุ่มสถาปนิกผู้ออกแบบ วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง และช่างฝีมือ ที่สนใจเกี่ยวกับนวัตกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในงานออกแบบและเสนอลูกค้าของตัวเอง ฯลฯ

"การจัดงานครั้งนี้ มีผู้ประกอบการในแวดวงธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และสถาบันการเงินเข้าร่วมออกบูธกันอย่างคับคั่ง อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์, เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง, ผลิตภัณฑ์ประตู-หน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์, พื้นไม้ลามิเนตโครโนเทค จากประเทศเยอรมนี, ผู้นำนวัตกรรมงานฉาบปูนเชงเกอร์, พื้นไม้ลามิเนตอินโนว่าฟลอร์, พลังงานทดแทนเพื่อคนไทย ผู้จำหน่ายและบริการติดตั้งผลิตภัณฑ์โซลาร์อย่างครบวงจร, ลิฟต์บ้านอีซี่โฮม, คอนกรีตมวลเบาสมาร์ทบล็อค, ประตูเหล็กไอยรา, ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์, ศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม, อาคารสำเร็จรูปแลนด์บิวด์, บ้านโครงสร้างเหล็ก ลินแดป, ศูนย์รับสร้างบ้านประหยัดพลังงานอินเตอร์โฮม, บ้านโครงสร้างเหล็กไทยโฮม ฯลฯ เป็นต้น โดยบรรดาผู้ประกอบการที่ร่วมออกบูธ ต่างพร้อมใจกันนำนวัตกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างใหม่ๆ มาจัดแสดงกันอย่างคึกคัก"

ภายในงานสมาคมฯ ยังจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้อยู่ในแวดวงวิชาชีพทั้งกลุ่มผู้รับเหมาสร้างบ้าน กลุ่มนิสิตนักศึกษา ทั้งในระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา กลุ่มอาชีพช่างก่อสร้าง ฯลฯ โดยหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานฯ ได้แก่ กิจกรรมเสริมสร้างอาชีพใหม่ผู้รับเหมาสร้างบ้าน โดยสมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมกับ ชมรมแสตมป์คอนกรีตแห่งประเทศไทย จัด 5 หลักสูตรอบรมและเวิร์คช็อป แนะแนวอาชีพสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการความรู้หรือเทคนิคใหม่ๆ ในงานก่อสร้างและตกแต่งบ้าน เพื่อนำไปประกอบอาชีพและเพิ่มมูลค่างานสร้างบ้าน อาทิ หลักสูตรอบรมสร้างบ้านโฟมระบบ Foam Steel Frame สามารถสร้างเสร็จทั้งหลังภายในวันเดียว อบรมเทคนิคการตกแต่งผนังด้วยงานคอนกรีตพิมพ์ลาย อบรมนวัตกรรมตกแต่งพื้นคอนกรีตลอกลาย การตกแต่งคอนกรีตสำหรับทางเดินเท้าอบรมเทคนิคการใช้ I-Coat Ice Resin กับงานคอนกรีตและงานไม้ และหลักสูตรอบรมการสร้างงานเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมและเวิร์คช็อป สามารถลงทะเบียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.stamped-tools.com"

สำหรับอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม สมาคมไทยรับสร้างบ้านนั้นมุ่งหวังจะสร้างบุคลากรคุณภาพให้กับวงการรับสร้างบ้าน จึงร่วมกับ นิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต จัดโครงการ ประกวดออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ต ภายใต้แนวคิด "อยู่ร่วมกัน" ซึ่งขณะนี้มีนิสิตนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้ามาร่วมประกวดแล้วกว่า 150 ผลงาน ทั้งนี้ผลงานของผู้ส่งเข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จะนำไปตัดสินรอบชิงชนะเลิศและจัดแสดงโชว์ในงานฯ นี้เพื่อให้งาน THBF'16 เป็นเวทีแสดงความสามารถและผลงานของนิสิตนักศึกษา อีกทั้งเป็นการเปิดรับมุมมองและแนวคิดใหม่ๆ ที่ช่วยสร้างสรรค์วงการสร้างบ้านให้แปลกใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ในงานฯ ยังมีกิจกรรม สาธิตนวัตกรรมสร้างบ้าน ที่เน้นช่วยประหยัดเวลาและลดการใช้แรงงาน ตอบรับกับสถานการณ์ขาดแคลนแรงงานในปัจจุบันและอนาคต การเสวนาศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยหมอดูฮวงจุ้ยชื่อดัง และ บูธคลินิกบ้าน ที่ตอบโจทย์คนรักบ้านและผู้ต้องการปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน โดยสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านโดยเฉพาะ

งานไทยแลนด์โฮมบิลเดอร์แอนด์แมททีเรียลแฟร์ 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2559 ณ ฮอลล์ 3-4 เมืองทองธานี สมาคมฯ เชื่อว่างานนี้จะเป็นดัชนีชี้วัดกำลังซื้อผู้บริโภคของธุรกิจรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างในปี 2559 หลังจากที่กำลังซื้อผู้บริโภคอั้นมานาน เพื่อรอดูทิศทางและแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งภายหลังคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ นำโดย รองนายกฯ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในรัฐบาลชุดปัจจุบัน ออกมาประกาศยุทธศาสตร์และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ได้อย่างเห็นผลชัดเจน พร้อมๆ กับออกมาตรการต่างๆ มากระตุ้นทั้งฝั่งนักลงทุนและฝั่งผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนมีความมั่นใจต่อทิศทางและแนวโน้มเศรษฐกิจในอนาคตมากขึ้น จึงน่าเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการในแวดวงธุรกิจรับสร้างบ้านและที่เกี่ยวข้อง จะใช้งานนี้จัดกิจกรรมทางการตลาดหรือเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งสมาคมฯ คาดว่าจะมีผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมชมงานฯ ไม่น้อยกว่า 100,000 คน นายสิทธิพร กล่าวสรุป

ที่มา : 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…