“ไซมิส-เจ.เอส.พี.” แจงยอดขายสวนทางตลาด

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานกรรมการ และรักษาการกรรมการผู้จัดการ ไซมิสฯ กล่าวว่า หลังเปิดขายคอนโดมิเนียม 2 โครงการ ประกอบด้วย โครงการบลอสซั่ม คอนโด แอท แฟชั่น บนถนนรามอินทรา ที่เปิดขายไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดขายแล้ว 70% ของทั้งโครงการที่มี 326 ยูนิต และเปิดขายล็อตสุดท้าย จำนวน 108 ยูนิต เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะปิดการขายทั้งโครงการได้ภายในสิ้นปีนี้

ส่วนโครงการไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ บนถนนสุขุมวิท 31 ซึ่งมีจำนวน 192 ยูนิต ซึ่งจับกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ ขณะนี้มียอดขายแล้ว 75% หลังจากเปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนยูนิตที่เหลืออีก 25% จะดำเนินการขายโดยบริษัทซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) หรือซีบีอาร์อี ซึ่งคาดว่าจะปิดการขายได้ภายในปีนี้เช่นกัน โดยซีบีอาร์อี ได้นำโครงการไปโรดโชว์ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย.นี้ หลังจากพบว่าชาวไต้หวันเป็นกลุ่มนักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนในโครงการไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ มากที่สุด

“ลูกค้ายังคงให้ความเชื่อมั่นในแบรนด์ของไซมิสฯ ทำให้เราทำยอดขายได้ดีแม้ว่าภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมบางส่วนจะยังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว แต่ด้วยจุดแข็งของไซมิสฯ ที่พัฒนาโครงการบนทำเลที่ดีเยี่ยม งานก่อสร้างมีคุณภาพ และราคาถูกกว่าคู่แข่ง จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ รวมทั้งมีกลุ่มลูกค้า Exclusive Members ที่ได้ติดตามซื้อห้องพักกับเราอย่างเหนียวแน่น ที่ทำให้โครงการทั้ง 2 โครงการในปีนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมาก” นายขจรศิษฐ์ กล่าว

ด้าน น.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เลือกโครงการไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ ไปโรดโชว์ที่ไต้หวัน เนื่องจากนักลงทุนต่างชาติที่ซื้อคอนโดฯ ระดับไฮเอนด์ถึงซูเปอร์ลักซัวรี เป็นชาวฮ่องกง ไต้หวัน และจีนเป็นส่วนใหญ่ และผู้ซื้อโครงการในทำเลสุขุมวิท รวมถึงโครงการไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพนั้น เป็นชาวไต้หวันที่มาลงทุนในประเทศไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 1 เนื่องจากราคาคอนโดฯ ระดับไฮเอนด์โดยเฉลี่ยในไต้หวันสูงกว่าในไทยอยู่มาก แต่อัตราผลตอบแทนจากการเช่าที่ไต้หวันต่ำกว่าในกรุงเทพฯ

“เหตุผลที่ทำให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนซื้อคอนโดฯ ในไทยมากขึ้น น่าจะเป็นผลจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ปลายปีนี้ และการขยายโครงข่ายระบบรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังช่วยตอกย้ำอนาคตอันสดใสของอสังหาริมทรัพย์ ขณะที่ราคาคอนโดฯ ระดับไฮเอนด์กลางเมืองในกรุงเทพฯ ยังถูกกว่าในฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวันมาก อัตราผลตอบแทนการเช่าในกรุงเทพฯ ก็สูงกว่าต่างประเทศ และกฎหมายอาคารชุดเปิดทางให้ต่างชาติสามารถถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดฯ ได้ 49% ของพื้นที่ขายทั้งหมด”

“ไซมิส-เจ.เอส.พี.” แจงยอดขายสวนทางตลาด
ทนงศักดิ์ มโนธรรมรักษา

นายทนงศักดิ์ มโนธรรมรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JSP กล่าวว่า การพัฒนาโครงการ เจ.เอส.พี.ซิตี้ รังสิต-คลอง 1 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 โครงการภายใต้แบรนด์ “เจ.เอส.พี.ซิตี้” ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพียง 2 วันสามารถปิดการขายไปได้มากกว่า 200 ยูนิต หรือประมาณ 500 ล้านบาท ทั้งนี้ โซนรังสิตยังคงเป็นทำเลที่น่าสนใจสำหรับการพัฒนาอสังหาฯ เนื่องจากสามารถที่จะรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ โซนเหนือได้ อีกทั้งแผนการขยายโครงข่ายคมนาคมโดยเฉพาะระบบรางอย่างรถไฟฟ้าสายสีแดงที่กำลังอยู่ในช่วงของการก่อสร้าง และมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ของภาครัฐก็จะเป็นปัจจัยบวกสำคัญที่ทำให้ความต้องการอสังหาฯ ในโซนนี้มีความหลากหลายมากขึ้น

สำหรับโครงการ เจ.เอส.พี.ซิตี้ รังสิต-คลอง 1 เป็นชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่รองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ โซนเหนือ ตั้งอยู่บนเนื้อที่โครงการรวมกว่า 140 ไร่ จำนวนรวม 1,216 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 3,400 ล้านบาท ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาภายใต้แนวคิด THE KINGDOM OF LIVING & HAPPINESS บนทำเลติดถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก เดินทางเพียง 10 นาที จาก BTS สถานีรังสิต (สายสีแดง) โดยโครงการดังกล่าว ประกอบด้วย ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.7 เมตร บนเนื้อที่ใช้สอยรวม 115 ตารางเมตร จำนวนรวม 377 ยูนิต ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.64 ล้านบาท อาคารพาณิชย์ โครงการที่โดดเด่นด้วยสไตล์/คอนเซ็ปต์ Modern contemporary จำนวนรวม 204 ยูนิต บนพื้นที่ใช้สอยรวม 192 ตารางเมตร สูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 4 เมตร ราคาเริ่มต้นเพียง 3.6 ล้านบาท

“เพื่อเป็นการเป็นฉลองยอดขาย และฉลองการเปิดโครงการใหม่ บริษัทฯ ขอมอบโปรโมชันสัญญาศูนย์บาท ตั้งแต่วันนี้-30 มกราคม”

ที่มา : 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…