ABCเปิดตัวเป็นโฮลดิ้ง รุก3ธุรกิจหลักสร้างรายได้-กำไร

บมจ.แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เปิดตัวยกระดับเป็นโฮลดิ้งมุ่ง 3 ธุรกิจหลัก ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์, พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และอีคอมเมิร์ซ เพื่อสร้างรายได้และกำไร ตั้งเป้ารายได้รวมปี 59บรรลุ 30,000 ล้านบาท

 

นาย จิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด(มหาชน) หรือ ABC เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทโฮลดิ้ง เพื่อมุ่งดำเนินธุรกิจซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดตัวบริษัทลูกอีก 2 บริษัทภายใต้โฮลดิ้งคือ เอบีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และ เอบีซี อินโนเวชั่นเพื่อให้บริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นการสร้างความชัดเจนทางธุรกิจให้กับ ABC

ในการปรับโครงสร้างครั้งนี้ สินทรัพย์ของบริษัทฯจะถูกโอนให้กับบริษัทลูกทั้ง 2 บริษัท โดยจะมีการนำเรื่องเพื่อขออนุมัติในที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 เพื่ออำนวยความสะดวกในเดินหน้าธุรกิจให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

นายจิรภัทร กล่าวต่อไปว่า เอบีซี โฮลดิ้งตั้งเป้ายอดขายรวมในปี 2559 ไว้ 30,000 ล้านบาท โดยรายได้จะมาจากธุรกิจประมูลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ ซึ่งบริษัทฯมีอสังหาริมทรัพย์ในมือให้เลือกมูลค่ามากกว่า 300,000 ล้านบาท การประมูลจะจัดขึ้นทุกๆ3เดือน และบริษัทฯมีแผนในการซื้อและควบรวมกิจการ ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนบริษัทฯ ได้ปิดดีลอสังหาริมทรัพย์ไปแล้ว 1 ดีล คาดว่าปี 59 จะสามารถปิดดีลได้ไม่ต่ำกว่า 10 ดีล โดยปัจจัยบวกทางเศรษฐกิจที่คาดการณ์ว่าดีขึ้นและตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยยังมีความต้องการอยู่ รวมถึงมาตรการภาครัฐที่จะช่วยเข้ามาสนับสนุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากยิ่งขึ้น

สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปลายปี 2558 บริษัทฯได้ซื้อกิจการ ออร์คิด วิลล์ ซึ่งเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ตั้งอยู่บนสุขุมวิท 39 บริษัทฯได้นำมาปรับปรุงและตกแต่งใหม่เป็นคอนโดมิเนียมหรูหรา ซึ่งคาดว่าโครงการนี้จะทำให้ ABC มีรายได้จากการขายห้องชุดภายในปี 2559 ประมาณ 2,500 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถปิดได้อีก 1โครงการภายในสิ้นปีนี้

ในส่วนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัทฯมีแผนที่จะเปิดตัวธุรกิจบริการคือ อี-เพย์เม้นท์ (E-Payment) ในวันที่ 25 ธันวาคม 2558 โดยเป็นการโอนคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตต่างๆ ทั้งของตนเองและคนใกล้ชิดมาไว้ในบัตรเอบีซี(ABC Card) เพื่อชำระเป็นค่าบริการต่างๆ ที่ครอบคลุมกว่า 100 รายการ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ นับเป็นการชำระค่าบริการผ่านออนไลน์ด้วยคะแนน รวมถึงธุรกิจออนไลน์ (E-Business) และธุรกิจประมูลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ (E-Auction) ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกับสถาบันการเงินและบริษัทโบรกเกอร์ชั้นนำในการรวบรวมอสังหาริมทรัพย์คุณภาพดีมานำเสนอในการประมูล โดยบริษัทจะเปิดประมูลครั้งสุดท้ายของปีนี้ในวันที่ 15ธันวาคม 2558 ซึ่งเป็นการรวบรวมอสังหาริมทรัพย์บนทำเลทองมากกว่า 500 รายการ มูลค่าร่วมกว่า 300,000 ล้านบาท คาดว่าการประมูลในครั้งนี้จะสามารถประมูลสินทรัพย์ออกไปได้ประมาณ 5-10% ของทรัพย์ทั้งหมด.

"การปรับโครงสร้างกิจการขึ้นเป็นโฮลดิ้งจะช่วยให้การบริหารจัดการมีประสิทธิภาพ และมีความคล่องตัวในแต่ละธุรกิจของบริษัทฯมากขึ้น และเพื่ออำนวยความสะดวกในการขยายธุรกิจ รวมถึงเพื่อให้สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้ดีที่สุด" นายจิรภัทร วีรชยทองคำ กล่าว

ที่มา : 

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…