สาระน่ารู้เรื่องบ้าน

  • เลือกซื้อบ้าน / คอนโด
  • ไอเดียแต่งบ้าน
  • ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ทำงาน
  • การต่อเติมบ้าน
นักลงทุนอพาร์ทเม้นหน้าใหม่มักสงสัยว่าจะรู้ได้ยังไงว่าอพาร์ทเม้นที่เราสนใจลงทุนจะสร้างกำไรให้เราได้ไหม๊? ต้องวิ่งไปหานักออกแบบและผู้รับเหมาทุกรอบที่เจอที่ดินที่น่าสนใจเลยรึเปล่า? ถ้างั้นก็ต้องวิ่งไปวิ่งมาทั้งวันดิ ไม่ต้องครับ นักลงทุนสามารถคิดเองได้แบบ Quick Quick ถ้าทุกครั้งต้องวิ่งไปหานักออกแบบคงไม่ทันกินอะเนอะ 
“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย… ในคอนเซ็ปต์ Live Imagination โครงการ Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen”     มีคนเคยบอกไว้ว่า เพราะสถานที่ที่อยู่แล้วสบายใจที่สุดมีชื่อว่า ‘บ้าน’ จึงไม่แปลกหากเราอยากได้บ้านที่ดีพร้อมทุกอย่าง
‘ฮวงจุ้ยที่ดี สามารถเพิ่มพลังแห่งความสำเร็จในด้านอาชีพการงานของคุณได้’ มีเกร็ดฮวงจุ้ยมากมายบนโลกนี้ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของพลังงานแห่งความสำเร็จในด้านอาชีพการงานของคุณ ตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่ภายในบริเวณบ้านและที่ทำงานของคุณส่งผลต่อการไหลเวียนของพลังบวก
   “การต่อเติมครัว”  นับเป็นอีกหนึ่งงานต่อเติมที่นิยมทำกันบริเวณหลังบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปมักประกอบด้วยพื้นคอนกรีต หลังคาสำหรับกันฝน โดยอาจมีผนังทึบหรือผนังโปร่งตามความเหมาะสม ทั้งนี้ การเลือกรูปแบบโครงสร้างกับวัสดุที่จะใช้ต่อเติม ควรคำนึงให้สอดคล้องกับลักษณะของพื้นที่และปัจจัยด้านการใช้งาน        ก่อนจะต่อเติมครัวหลังบ้าน

สาระน่ารู้เรื่องบ้าน

‘ฮวงจุ้ยที่ดี สามารถเพิ่มพลังแห่งความสำเร็จในด้านอาชีพการงานของคุณได้’
นักลงทุนอพาร์ทเม้นหน้าใหม่มักสงสัยว่าจะรู้ได้ยังไงว่าอพาร์ทเม้นที่เราสนใจลงทุนจะสร้างกำไรให้เราได้ไหม๊? ต้องวิ่งไปหานักออกแบบและผู้รับเหมาทุกรอบที่เจอที่ดินที่น่าสนใจเลยรึเปล่า?
“เราทำบ้านซึ่งมันไม่ใช่แค่บ้าน แต่มันคือตัวตนของผู้อยู่อาศัย… ในคอนเซ็ปต์ Live Imagination โครงการ Arden จึงเปรียบเสมือนการเปิดจินตนาการให้ผู้อาศัยด้วยการนำเอาสวนเอเดนในจินตนาการมาทำให้มัน Make It Real, Make It Happen”
“การต่อเติมครัว” นับเป็นอีกหนึ่งงานต่อเติมที่นิยมทำกันบริเวณหลังบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปมักประกอบด้วยพื้นคอนกรีต หลังคาสำหรับกันฝน โดยอาจมีผนังทึบหรือผนังโปร่งตามความเหมาะสม ทั้งนี้ การเลือกรูปแบบโครงสร้างกับวัสดุที่จะใช้ต่อเติม ควรคำนึงให้สอดคล้องกับลักษณะของพื้นที่และปัจจัยด้านการใช้งาน
เข้าใจถึงสาเหตุของผิวปูนฉาบที่หลุดร่วงเป็นขุยผง รวมถึงวิธีการแก้ไขอย่างถูกต้อง ผนังก่ออิฐฉาบปูนที่อยู่คู่บ้านของเรามานานไม่ต่ำกว่า 15 ปี อาจจะเริ่มพบกับปัญหาปูนฉาบหลุดร่วงเป็นขุย หรือล่อนออกมาเป็นผง โดยเฉพาะบริเวณที่สัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา เช่น ผนังที่อยู่ใกล้พื้นดินชั้นล่าง หรือผนังที่อยู่ติดกับห้องน้ำ ฯลฯ ซึ่งปูนฉาบจะหลุดเป็นขุยง่ายกว่าปูนฉาบผนังในส่วนอื่น สาเหตุนั้นเกิดจากปูนฉาบหมดอายุหรือเสื่อมสภาพแล้วนั่นเอง
”ฮวงจุ้ย” คือศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่มีหลักการเน้นไปในเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล หลายคนจึงมักคิดว่าฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่งมงาย
“การตรวจรับบ้าน” ถือเป็นปราการด่านสุดท้ายที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่ควรละเลย การใส่ใจเช็คความเรียบร้อยในส่วนต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน เพื่อให้คุณไม่ต้องหัวหมุนเมื่อพบปัญหาในภายหลัง วันนี้เรามีวิธีตรวจรับบ้าน 10 ประการเพื่อบ้านใหม่ของคุณครับ
ทริคจัดห้องน้ำเล็กให้ปังมาก The Most of Tiny Bathroomแน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีห้องน้ำ แต่เพราะขนาดพื้นที่ของแต่ละบ้านที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมในเมืองที่นับวันจะยิ่งแคบลง ห้องน้ำจึงต้องถูกย่อขนาดตามลงไปด้วย แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะเรามีตัวช่วยเป็นเทคนิคต่าง ๆ เพื่อปรับให้ห้องน้ำไซส์มินิดูกว้างขึ้น และใช้ประโยชน์บนพื้นที่ขนาดจำกัดได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
วันฮาโลวีนใกล้มาถึงแล้ว แม่บ้าน Sanook! Home เลยเอาไอเดียตกแต่งบ้านมาฝาก คราวนี้เป็นม่านแนวหลอนๆ สำหรับใครที่คิดอยากประดิษฐ์และนำไปตกแต่งประตูหรือระเบียงบ้านก็เอาไปทำตามดูนะคะ รับรองไม่แพง แถมยังทำง่ายอีกด้วย
นอกจากฮวงจุ้ยที่เหมาะสำหรับสร้างบ้านแล้ว เจ้าของบ้านควรทราบด้วยว่า ฮวงจุ้ยลักษณะไหน ที่ไม่ควรไปสร้างบ้านในบริเวณนั้น ซึ่ง TerraBKK จะพาไปรู้จักกับฮวงจุ้ยที่ไม่ควรสร้างบ้าน ซึ่งมีมากถึง 16 แบบเลยทีเดียว
ขอบคุณภาพประกอบจาก http://connellinteriors.blogspot.com/ ห้องรับแขก นอกจากจะเป็นห้องสำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว ยังสามารถปรับแต่งให้เป็นห้องนอนสำหรับแขกที่มานอนพักที่บ้านได้อีกด้วยนะ ซึ่งการจะแปลงโฉมห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เราก็มี 5 ทริคง่ายๆ มาฝากเช่นกัน
ใกล้วันฮาโลวีน (Halloween)เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ เพื่อนๆ ได้มองหาไอเดียการแต่งบ้านสำหรับวันฮาโลวีนกันไว้บ้างหรือยังคะ ถ้ายังวันนี้ Decor.MThai มี ไอเดียแต่งบ้านวันฮาโลวีน บ้านฮาโลวีน มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ วันฮาโลวีน (Halloween) ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่ชาวชาติตะวันตก นิยมแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจ และพาเพื่อนฝูงไปงานเลี้ยงฉลองกัน โดยในวันฮาโลวีนนั้น จะมีการประดับแสงไฟ ต่างๆ ให้คล้ายกับเมืองภูตผีปีศาจ โดยสัญลักษณะของวันฮาโลวีนคือฟักทองแกะสลักค่ะ 1. A Clumsy Witch’s Legs 2. Black & White Elegance 3. Working Around a TV Screen 4. Fun with Themes 5. Pumpkins Instead of Logs…
วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ อยู่กับสิ่งที่ชอบ แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเลมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียการแต่งคอนโดห้องนี้ เป็นบทความของคุณศิวนาถ เสนาประทุม และภาพประกอบสวยๆ จากธเนศ เปี่ยมหน้าไม้ค่ะ
วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ พรม ที่เรานำมาประดับตกแต่งบ้านให้สวยงามกันค่ะ พรม ก็มีด้วยกันหลายประเภท โดยแบ่งออกเป็น 3 ชนิด จะแยกประเภทของพรมจากการผลิตค่ะ พรมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปนะคะ เลือก พรม แต่งบ้านยังไง ให้เหมาะกับการใช้งาน
มาสร้างฟังก์ชั่นใหม่ให้รางน้ำฝน กับแนวความคิดสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนรางน้ำฝนเก่า ๆ หมดสภาพ ให้เกิดประโยชน์มากกว่าเป็นแค่ทางผ่านสู่ถังเก็บ รางน้ำฝนเป็นหนึ่งในวัสดุสร้างบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่างมากกว่าที่เราคิด กระนั้นแล้วเราจะเสียเงินซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กระเป๋าแฟ่บไปทำไม ! เพราะของใช้บางอย่างที่คุณอยากใช้สามารถสร้างขึ้นเองได้ด้วยรางน้ำฝนเหลือใช้ อย่าง 10 ไอเดียดี ๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เรานำความคิดสร้างสรรค์ไป DIY รางน้ำฝนเก่า ๆ ที่บ้านของคุณกันค่ะ
ทุกคนเข้าใจดีว่าบ้าน คอนโดมิเนียมสมัยนี้มักมีพื้นที่จำกัด นั่นจึงส่งผลให้ห้องต่างๆ มีขนาดเล็กตามไปด้วย เช่นเดียวกันหากคุณต้องอยู่ในห้องนอนที่มีขนาดเล็กกระจิ๋ว และเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่คุณจำเป็นต้องมี รวมถึงมันยังมีขนาดใหญ่ คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้ห้องนอนเล็กๆ ของคุณสามารถจุเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเข้าไปได้ทั้งหมด โดยที่ยังสามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นในบ้านได้อย่างสะดวกด้วย
บ้านในประเทศไทยส่วนใหญ่ปลูกบ้านแบบหลบแดดและรับลม ดังนั้นการ จัดบ้านให้อยู่สบาย จะต้องเข้าใจเรื่องทิศทางแสงแดด และการพัดพาของลมด้วย มิฉะนั้นบ้านสวยของเราอาจจะร้อนอบอ้าวหรืออับลมจนอยู่ไม่ไหว วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำเทคนิค จัดบ้านให้อยู่สบาย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
การเนรมิตภาพถ่ายให้กลายเป็นมุมแกเลอรี่ ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆ มีภาพถ่ายงานแต่งงาน ภาพสมัยเรียน หรือแม้กระทั้งภาพวาดฝีมือตัวเอง หรือภาพวาดที่ประทับใจ ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวยได้นะคะ
หน้าที่ 1 จาก 3

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.090 273 1599

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…