ข่าวอสังหาริมทรัพย์

 ทุกครั้งที่ผ่านไปตามถนนหนทางในเมือง เรามักจะเห็น อาคารพาณิชย์ให้เช่า กันจนชินตา แม้ว่ารูปแบบ และโครงสร้างจะแตกต่างกันออกไป แต่หลายแห่งก็ถือเป็นทำเลทองของอาคารพาณิชย์ให้เช่าอย่างแท้จริง เพราะมีผู้คนพลุกพล่านทั้งกลางวัน และกลางคืน หากว่าเป็นเราเองที่ต้องการจะเลือกอาคารพาณิชย์ให้เช่าล่ะ เราควรใช้หลักการเลือกอาคารพาณิชย์ให้เช่าอย่างไร? ให้ปัง ให้ดัง และให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นเจริญรุ่งเรือง
ย่าน“พหลโยธิน-ลาดพร้าว” ถือเป็นหนึ่งในทำเลฮิต ที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในตลาดคอนโดมิเนียม ให้ความสนใจพัฒนาโครงการออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง
รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย บางซื่อ-ท่าพระ ถือเป็นทำเลทองที่ผู้พัฒนาอสังหาฯคอนโดได้เข้าไปปักธงเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตั้งแต่สถานีสิรินธรไปถึงสถานีบางยี่ขัน ซึ่งวันนี้ทาง กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ จะพาไปตระเวนดูสิว่า มีโครงการใดบ้าง
ทีซีซี กรุ๊ป ครองแชมป์ “เจ้าของกิจการโรงแรม” จำนวนมากที่สุดในประเทศไทยเมื่อขยับตัวพัฒนาแต่ละโปรเจคย่อมเรียกสนใจบรรดาผู้เล่นในวงการ
คงต้องยอมรับว่า ภาพรวมการปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารพาณิชย์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 ไม่ค่อยจะสดใสนัก โดยภาพการชะลอตัวของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยปรากฏขึ้นทั้งในกลุ่มธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจที่เป็นผู้เล่นหลัก
นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โซนพระราม 2 – สมุทรสาคร และในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา
บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการมหานคร อาคารรูปแบบมิกซ์ยูสและปัจจุบันเป็นอาคารที่สูงที่สุดในไทย เตรียมเปิดตัวห้องตัวอย่างใหม่ ของที่พักอาศัยซูเปอร์ลักชัวรี่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก จำนวน 4 ห้อง ซึ่งรวมถึงโซนสกาย เรสซิเดนซ์ บนชั้น 58 ของอาคารมหานคร ซึ่งมีความสูงเหนือระดับพื้นดินตั้งแต่ 216 เมตรขึ้นไป นับเป็นโครงการที่พักอาศัยที่มีความสูงเหนือพื้นดินมากที่สุดที่เคยมีมาในกรุงเทพมหานคร
วิกฤติและโอกาส ของนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2017 Education & Connection in Real Estate Broker
สำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ 3 ปีที่ผ่านมา (2557-2559 ) พบว่าที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล“หดตัวต่อเนื่อง” โดยมีสาเหตุจากปัญหาเศรษฐกิจทั้งในประเทศชะลอตัว เนื่องจากทิศทางอสังหาฯเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจ เป็นเหตุให้ผู้ประกอบการอสังหาฯส่วนใหญ่ ไม่สามารถเปิดโครงการใหม่ได้ตามเป้าหมาย อีกทั้งหลายบริษัทยังมี “สินค้าคงเหลือ” เป็นจำนวนมากต้องรีบระบายการขาย ไม่นับรวมโครงการ “ขายไปแล้วโอนไม่ได้” ต้องกลับมาทำการตลาดใหม่ ทำให้มีสต็อกเหลือขายในตลาดเพิ่มขึ้น
ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยุคปัจจุบันภูมิทัศน์ธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เมื่อมีกลุ่มทุนใหญ่จากนอกภาคอสังหาฯรุกเข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคมีความซับซ้อนขึ้น
ปี 2559 การขยายแนวรถไฟฟ้าหลายสายออกสู่นอกเมื่อมีความชัดเจนขึ้น ส่งผลต่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบ บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านแฝด
ผ่านพ้นปี 2559 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ เป็นปีที่ "ไม่โต” ทั้งตลาดแนวราบ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม
อสังหาฯกลาง-เล็ก รวมตัวตั้ง “สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร” เพิ่มความเข้มแข็งผู้ประกอบการ
สนช.ผ่านงบคมนาคมปี 60 กว่า 1.95 แสนล้าน หน่วยราชการยังนำโด่ง ทล.เสนอ 9.2 หมื่นล้านสูงกว่าปี 58 ถึง 19.60% ทช.ไม่น้อยหน้า ขอ 4.6 หมื่นล้านสูงกว่าปี 58 ถึง 1.07% ส่วนร.ฟ.ท.ยังมากสุดในกลุ่มหน่วยงานรัฐวิสาหกิจโดยเสนอขอ 1.9 หมื่นล้าน แต่ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา -22.78% และรฟม.เสนอขอ 1.8 หมื่นล้าน ลดจากปี 58 จำนวน-13.17%
กระทรวงคมนาคม ได้จัดทำแผนการดำเนินงานโครงการการลงทุนพัฒนาด้านคมนาคมขนส่ง ปี 2558 โดยมีเส้นทางรถไฟทางคู่ช่วงเด่นชัย-เชียงใหม่ รวมอยู่ในแผนดำเนินการระยะที่ 2 (พ.ศ.2559-2563) ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2557 รับทราบแผนการดำเนินงานดังกล่าว เป็นผลให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร(สนข.) ได้รับการจัดสรรงบประมาณปี 2558 ให้ศึกษาความเหมาะสมและออกแบบระบบรถไฟทางคู่ ช่วงเด่นชัย-เชียงใหม่ดังกล่าว
แอล.พี.เอ็น.ชี้ครึ่งหลังปี 59 ตลาดอสังหาฯ ยังเผชิญปัจจัยลบมากกว่าบวก คาดมีอาคารชุดเปิดตัวขายใหม่มูลค่ารวมกว่า 1 แสนล้านบาทผู้ประกอบการรายใหญ่ยังคงโฟกัสตลาดบน เลี่ยงปัญหาหนี้สินภาคครัวเรือน เผยครึ่งปีแรกอาคารชุดเปิดตัวใหม่ลดลง ทั้งจำนวนโครงการและมูลค่ารวม
เปิดแนวโครงสร้างพื้นฐานตามแผนเอกชนร่วมพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ รฟม.เผยจุดที่พร้อมมีสถานีคลองบางไผ่ ศูนย์ซ่อมบำรุงเพชรเกษม 48 อาคารจอดแล้วจรบางแครถไฟฟ้าสายสีนํ้าเงินส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแค ส่วนรถไฟไทย-จีน เลือกสถานีปากช่องรถไฟไทย-ญี่ปุ่น ชงสถานีอรัญประเทศ ด้านกทพ.เสนอแนวสายสีเขียวใกล้ช้างสามเศียรสมุทรปราการ และด่านจตุโชติรามอินทรา
สวัสดีค่ะวันนี้เรามีบทความจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1600078 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยเจ้าตัวได้เอาความรู้มาแชร์กันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะ กู้ซื้อบ้าน นะค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ
หน้าที่ 1 จาก 16

About Us

"ทุกเรื่องเกี่ยวกับ บ้าน คอนโด ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด ที่นี่มีคำตอบ"

ดูรายละเอียดการลงแบนเนอร์โฆษณาได้ที่นี่คลิก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 097 235 5964

ลิงค์น่าสนใจ

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…